bo-kho-soi-nguyen-mieng-thong-thuong

Bò khô sợi/nguyên miếng thông thường

Vũ Tuyến 28/08/2020

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn phần thịt có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

- 3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

- Bột ngũ vị hương: 1 gói

- Ớt tươi: 2 trái hoặc dùng ớt bột thay thế

- Đường cát trắng: 3 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 2 – 3 thìa canh

- Dầu hào: 4 thìa cà phê

- Muối trắng: 1 thìa cà phê

- Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ (tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

- Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Cách làm:

- Trộn tỏi, sả và gừng vừa băm nhuyễn với ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường và dầu hào đã chuẩn bị. Sau đó bạn trộn thật đều hỗn hợp gia vị trên.

- Tiếp đỏ đổ hỗn hợp gia vị vào trộn đều cùng thịt bò. Đặt tô thịt bò vừa trộn vào tủ lạnh để qua đêm cho thịt thấm tháp gia vị.

- Ướp thịt bò xong bạn lấy thịt ra ngoài, đặt chảo lên bếp rồi cho thịt bò vào đun với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút để nước rút hết, sau đó gắp thịt ra đĩa để nguội. Bạn lưu ý không xếp chồng thịt lên nhau, thay vào đó hãy chia làm nhiều lần nhé.

- Đợi thịt nguội, bạn dùng chày giã cho thịt mềm rồi xé sợi vừa ăn. Bật lò nướng cho nóng, tiếp đó xếp thịt bò đã xé sợi vào khay rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ 115 độ C. Nếu bạn muốn dùng bò khô nguyên miếng có thể để nguyên không xé.- Sấy khoảng 10 phút, bạn lấy khay thịt ra ngoài rồi nêm vào 1 thìa ớt bột và 1 thìa dầu điều để bò khô có màu đẹp hơn. Cho khay thịt vào sấy tiếp tầm 30 – 40 phút nữa là xong.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN