cac-nganh-nghe-kinh-doanh-hot-nhat-hien-nay-duoc-nhieu-nguoi-ua-chuong-hien-nay

Các ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay – được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Admin Admin 28/02/2023

Kinh doanh gì hot nhất hiện nay?

Trải qua những năm đầy biến động dưới tác động của đại dịch COVID 19 – 2022 đánh dấu sự thay đổi của nhiều xu hướng và ngành nghề. Vì vậy việc lựa chọn một doanh nghiệp phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của ản thân đồng thời thu được lợi nhuận là điều vô cùng quan trọng.
Đây là một số gợi ý dành cho nhà đầu tư:

1- Đầu Tư Tài Chính Online

Công nghệ đang dần trở thành người bạn của mọi người giờ đây dù bạn đi đâu làm gì cũng cần đến sự hỗ trợ của họ. Vì vậy mảng đầu tư tài chính trực tuyến sẽ là hướng khởi nghiệp bạn cần lưu tâm.

Một số kênh đầu tư tiêu biểu: Đầu tư cổ phiếu; Đầu tư Forex; Đầu tư theo quỹ (quỹ đầu tư cổ phiếu quỹ đầu tư trái phiếu quỹ đầu tư doanh nghiệp…)

2- Đầu tư vào nông sản hàng hóa – Bí quyết làm giàu ở nông thôn

Trả lời câu hỏi làm gì ở nông thôn – Đầu tư vào nông sản hàng hóa sẽ là hướng đi tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn khởi nghiệp kinh doanh tại nông thôn. Nó sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế mặt bằng đất đai vốn đầu tư thấp ít rủi ro và các chính sách hỗ trợ từ nhà nước .

Xu hướng kinh gì nông thôn hiệu quả: Mô hình VAC Chăn nuôi (gà, lợn, dê … ); trồng trọt (hoa màu, cây ăn trái)

 Các ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay - Đợc nhiều người ưa chuộng hiện nay

3- Kinh doanh Online – Khởi sự kinh doanh ít vốn

Cơ hội dành cho các ạn trẻ đam mê khởi nghiệp chỉ với số vốn rất nhỏ bạn đã có thể bắt đầu khởi sự kinh doanh của mình. Sự phát triển của công nghệ kéo theo nhu cầu mua sắm mua hàng trực tuyến ngày càng gia tăng.

Một số ngành kinh doanh trực tuyến dễ kiếm tiền hiện nay: kinh doanh quần áo và thời trang; kinh doanh mỹ phẩm và trang sức; kinh doanh đồ ăn vặt; kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ; kinh doanh đồ chơi trẻ em; phụ kiện cho động vật ….

4- Đầu tư cho hoạt động thương mại

Quần áo nhà ở và vui chơi giải trí là nhu cầu thiết yếu của trẻ em. Nếu bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này bạn phải biết những lĩnh vực gắn liền với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Xu hướng Kinh doanh 2023: Kinh doanh Cafe; Kinh doanh dịch vụ ăn uống; Kinh doanh trò chơi điện tử – Mở phòng game; Cửa hàng trực tuyến; Dịch vụ làm đẹp công ty …

Qua những thông tin trên bạn đã có những định hướng riêng cho mình rồi đúng không? Nếu vẫn còn lo lắng và muốn biết thêm một vài thông tin hữu ích liên quan đến các ngành nghề kinh doanh tốt nhất hiện nay thì hãy theo tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

Những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay

1- Kinh doanh quần áo thời trang online

Quần áo thời trang không còn là xu hướng kinh doanh nghiêm túc nữa nhưng năm 2023 bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này để đảm ảo luôn có lãi bình thường nhưng cần đảm ảo 3 yếu tố: thị trường nguồn hàng và kinh nghiệm kinh doanh.

2- Dịch vụ Viết nội dung hay Copywriting

Tiếp thị nội dung; Nội dung gốc; Bài viết PR; Bài viết SEO; Bài viết bán hàng; Bài thuyết trình sản phẩm; Quảng cáo… là những khái niệm đơn giản sử dụng nội dung (content) giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh một cách gián tiếp hoặc trực tiếp.
Các bài giới thiệu sản phẩm có tác dụng trực tiếp đến việc bán hàng còn các bài PR sẽ gián tiếp giúp doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa. Dịch vụ này ở Việt Nam hiện mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển do cơ sở hạ tầng cần thiết cho sự phát triển của ngành marketing còn nhiều vấn đề.

3- Xu hướng kinh doanh 2023: Trồng và Bán Rau Sạch

Là một trong những ngành hàng đầu thúc đẩy giới trẻ mua bán hiện nay và trong những năm tới trồng và án rau sạch dường như là một ngành manh mún ít lợi nhuận hơn vừa chứng minh điều ngược lại.

Bởi lẽ rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi người mỗi gia đình và sử dụng các món hàng rau sạch thực sự là mong muốn của tất cả người xung quanh Bằng việc nắm bắt những phương thức trồng và chăm sóc rau sạch bạn không chỉ giới hạn ngân sách đầu vào mà giá rau sạch ao giờ cũng cao gấp nhiều lần rau không có thương hiệu.

 Các ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay - Đợc nhiều người ưa chuộng hiện nay

4- Kinh doanh gì 2023 bây giờ? Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

Vì sao nói xây dựng cửa hàng chăm sóc sắc xinh lại là khuynh hướng mua án của giới trẻ hiện nay? Bởi vì nhu cầu sử dụng xinh chưa có khi nào là hết hot. Bởi lẽ ai cũng muốn mình ngày càng xinh xinh đặc biệt là phái xinh hay các bạn nữ trẻ trung. Do đó bạn hoàn toàn đủ sức tạo dựng nên sự nghiệp của mình bằng cách kinh doanh dịch vụ này. Công dụng làm đẹp cũng là một mảng kinh doanh hợp với xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay.

5- Kinh doanh đồ ăn vặt (Xu hướng kinh doanh online năm 2023)

Kinh doanh đồ ăn vặt năm 2023 với số vốn ít bạn có thể lựa chọn kinh doanh đồ ăn vặt online. Hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ làm giàu thông qua việc ăn vặt. Xu hướng kinh doanh này được nhận định sẽ tiếp tục HOT khi nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng đa dạng từ dân văn phòng đến sinh viên. Đồ ăn nhẹ có thể là trà sữa, chè khúc bạch, khoai tây chiên, chân gà rang muối …

6- Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (VAC)

Mô hình vườn ao chuồng nên được mọi người chia sẻ. Và chúng ta có thể nghĩ rằng ngày nay phương pháp này không còn phù hợp nữa nhưng nó hoàn toàn sai lầm. Với diện tích rộng kết hợp với khí hậu ôn hòa nơi đây vẫn là mô hình điểm tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp làm giàu ở vùng quê.

Với mô hình vườn – ao – chuồng số vốn ban đầu bỏ ra từ 150 đến 200 triệu tùy theo quy mô trang trại trước tiên phải bắt đầu xây dựng hệ thống chuồng trại cho vật nuôi và vật nuôi, cải tạo hồ để thả cá. Bước tiếp theo là đầu tư vào hạt giống cây giống và thức ăn cho gia cầm vì gia cầm có thể sử dụng chất thải này làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

Nên kinh doanh nhượng quyền gì?

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh và luôn muốn đi đầu các xu hướng thì dưới đây là các gợi ý các lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh hấp dẫn không thể ỏ qua ở Việt Nam.

1- Lĩnh vực ăn uống

Health benefits of coffee? How much to drink, and are there risks?

Ngành dịch vụ ăn uống là một mảnh đất màu mỡ có mức tăng trưởng khá ổn định giữa thị trường đầy biến động hiện nay. Trước đây chỉ có những ông lớn như KFC, Lotteria, McDonalds, Buger King… làm chủ sân chơi lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh FnB thì ngày nay lĩnh vực này trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự góp mặt của các thương hiệu đình đám Việt Nam như Golden Gate. Red Sun. Highland Coffee, Cộng, Uran Station, The Coffee House. Đó là chưa kể đến những thương hiệu trẻ tuổi khác như Bánh Mì Má Hải, 1 phút 30 giây …

Nhưng hấp dẫn hơn hết đó chính là nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu trà sữa. Có thể thấy những năm gần đây thị trường kinh doanh trà sữa vô cùng sôi động với sự góp mặt của các thương hiệu lớn như Gong Cha, Koi Thé, Tocotoco, Royaltea… thu hút sự chú ý và được yêu thích ởi phần lớn khách hàng trẻ từ học sinh sinh viên đến dân công sở văn phòng. Có thể coi đây là lĩnh vực ăn nên làm ra và nhanh thu hồi lại vốn so với các lĩnh vực khác ởi đây là lĩnh vực có nhu cầu cao và ít gặp rủi ro nếu như đó là một thương hiệu chất lượng và uy tín.

2- Lĩnh vực phân phối

Circle K, Shopandgo, Miniso … cho đến các thương hiệu Việt như Saigon, Coop Vinmart … Các thành phố lớn của Việt Nam là những thị trường hấp dẫn đầy tiềm năng với dân số đông và sức mua cao dự kiến ​​khu vực này sẽ còn phát triển hơn nữa.

Ngoài ra hoạt động nhượng quyền bán lẻ xăng dầu cũng thu hút nhiều nhà đầu tư do Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người đi xe máy cao, cung không đủ cầu. Vì vậy kinh doanh lĩnh vực này sẽ dễ dẫn đến khó có lãi và thu hồi vốn.

Để đảm bảo thành công trong lĩnh vực nhượng quyền các thương hiệu nhượng quyền không chỉ đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng mà công nghệ cũng là một vấn đề cạnh tranh quan trọng không thể bỏ qua đối với bất kỳ doanh nghiệp nhượng quyền và nhà án lẻ nào nhằm đáp ứng tốt nhất với sự phát triển nhanh chóng của người tiêu dùng. 

3- Ngành cà phê

Nhượng quyền kinh doanh cà phê là một trong những cách nhanh nhất giúp ạn trở thành chủ doanh nghiệp thành công. Cà phê là thức uống yêu thích của người Việt Nam. Hình ảnh ly cà phê đen quen thuộc của mọi người trước khi đi làm mỗi sáng hay ly cà phê đá mới được giới trẻ thưởng thức và dành thời gian tán gẫu cùng bạn bè cho thấy thị trường khách hàng vô cùng đa dạng và đầy tiềm năng.

Tùy vào số vốn bạn có bạn có thể tham gia chuỗi nhượng quyền các thương hiệu cà phê cao cấp như The Coffee Bean and Tea Leaf; Highland Coffee, Trung Nguyên Cafe, The Coffee House … hoặc các thương hiệu khác. Từ các thương hiệu cafe đến các thương hiệu cafe bình dân như Milano cafe, Viva Star Cafe, Napoli cafe, Aha Cafe, Soya Garden, Rau Ma Mix … Các thương hiệu này đã được nhượng quyền mang lại thành công cho nhiều người tham gia kinh doanh nếu họ luôn theo đuổi và có chiến lược đúng đắn.

4- Lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp

 Các ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay - Đợc nhiều người ưa chuộng hiện nay

Ngày nay nhu cầu sức khỏe và làm đẹp không còn gói gọn trong phân khúc khách hàng là nữ giới nhu cầu này đã mở rộng ra ở nhiều lứa tuổi và mọi giới tính. Việt Nam chưa có nhiều thương hiệu nhượng quyền nước ngoài trong ngành sức khỏe và làm đẹp do đó đây là thị trường màu mỡ và dự áo sẽ trở thành xu hướng kinh doanh dẫn dầu trong nhiều năm tới. Vì vậy đây có thể là hướng đi mới trong nhượng quyền kinh doanh khi mà các thị trường dịch vụ ăn uống bán lẻ cà phê dần trở nên cạnh tranh gay gắt.

Bạn nên kinh doanh online gì bây giờ?

1- Bán hàng công nghệ điện tử trực tuyến

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện tử công nghệ của con người ngày một tăng cao. Cụ thể với những gia đình có thu nhập ổn định họ sẽ sắm sửa những mặt hàng như điện thoại, laptop, máy ảnh, máy quay phim, máy ảnh, ổ cứng USB, bàn phím, ổ cắm điện, TV… Vì vậy việc lựa chọn những mặt hàng chuyên nghiệp án chạy nhất này sẽ giúp bạn có thu nhập cao.

2- Thương mại điện tử đồ gia dụng

Thương mại điện tử đồ gia dụng đang là xu hướng được nhiều người có ý định kinh doanh lựa chọn. Vì hầu hết các gia đình thường “tậu” những món đồ gia dụng và thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu trang trí nhà cửa nên là dịp để khách buôn bán những mặt hàng này. Vậy thì buôn bán gì bây giờ? Bạn có thể án các sản phẩm như máy làm bánh mì, máy xay giò chả, xô, chậu, xoong, nồi, bàn ghế nhựa, máy xay sinh tố, ấm đun nước … Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất các mặt hàng này bạn có thể liên hệ để ký hợp đồng mua sỉ sản phẩm nhé.

3- Bán hàng trực tuyến phụ kiện điện thoại

Các hãng sản xuất điện thoại không ngừng đưa ra nhiều sản phẩm điện thoại đa dạng hiện đại thu hút nhiều khách hàng tìm mua. Ngoài ra để chăm chút cho “dế yêu” trở nên đẹp ấm và bắt mắt hơn, người dùng sẽ trang trí thêm các phụ kiện như ốp lưng, kính cường lực, móc điện thoại, giá đỡ, điện thoại, tai nghe, pin khẩn cấp, dây điện thoại,...

4- Bán giày online

Bạn có iết có rất nhiều người bán giày online thu lợi nhuận rất cao không? Thường mỗi đôi giày ata siêu đẹp mẫu mã đa dạng được các nhà kinh doanh nhập về với giá sỉ chỉ từ 50 – 60K 1 đôi. Tuy nhiên nhiều cửa hàng giày đã đầu tư chụp ảnh gắn mác thương hiệu rao án trên thị trường với giá 200.000 đến 300.000 đồng. Và trung bình mỗi ngày khách hàng án tầm 50 đến 100 đôi giao cả sỉ và lẽ sẽ thu vào gần 10 triệu mỗi ngày.

5- Kinh doanh mặt hàng áo quần online

The 95 best online clothing stores in the US | indy100 | indy100

Quần áo đang là nhu cầu tất yếu của các mọi người vì vậy nếu bạn bán hàng online thời trang sẽ tiếp cận rất nhiều khách chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng theo xu hướng thời trang với giá bán hợp lý đảm bảo với những người đi làm văn phòng sinh viên công nhân sẽ mua hàng của bạn rất nhiều. Để có nguồn hàng tốt giá rẻ bạn cần tìm cách lấy hàng trực tiếp tại các đầu mối cơ sở sỉ hiện tại thì người Việt rất thích các mặc hàng áo quần Quảng Châu nên bạn có thể liên kết mua hàng trực tiếp các các kênh trực tiếp online ship hàng về sẽ càng thu được lợi nhuận hơn.

6- Kinh doanh mỹ phẩm online

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ luôn luôn được quan tâm cứ mỗi tháng các bạn gái thường sắm cho mình những sản phẩm làm đẹp như son, sữa rửa mặt, kem dưỡng, kem nền, phấn lót, kem che khuyết điểm, kem chống nắng,... Nhưng do cuộc sống bận rộn nên họ không có nhiều thời gian đến cửa hàng chính vì vậy chọn cách mua hàng online vào thời gian rảnh chỉ vài cú lướt là chọn được sản phẩm giao hàng tận nhà chính vì vậy kinh doanh hàng online sẽ giúp cho ạn có nguồn thu nhập ổn định.

Nguồn : Sưu Tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN