cach-lam-matcha-kem-tuoi

Cách làm matcha kem tươi

Admin Admin 25/03/2020

Nguyên liệu thực hiện cách làm matcha kem tươi:

  • 220ml sữa tươi không đường
  • 50ml sữa đặc
  • 50g bột trà xanh (1 muỗng cafe)
  • 1 hộp kem sữa tươi (khoảng 50ml)

Cách làm matcha kem tươi như sau:

Bước 1: Lấy 1 thìa cafe bột trà xanh cho vào cốc rồi cho 50ml nước nóng vào cốc khuấy đều chúng lên cho bột trà xanh tan.

cách làm matcha kem tươi 1

Bước 2:Đổ 220ml sữa tươi không đường vào cốc để say sinh tố, cho phần bột trà xanh đã pha ở trên vào và phần sữa đặc nữa rồi đảo đều, cho thêm 2 muỗng cafe kem sữa tươi để cho món kem của mình có vị béo ngậy. (Hoặc bạn có thể cho ra âu đảo trước ở ngoài cũng được).

cách làm matcha kem tươi 2

Bước 3: Cho 50ml kem tươi ra âu inox, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông kem lên. Đánh kem đến cho khi nào kem đặc lại thì bạn có thể tắt máy, để vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 4: Tiếp theo bạn đổ 400ml đá nhỏ vào cùng với phần hỗn hợp đã được khuấy đều ở bước 2. Dùng máy say say cho nhỏ đá ra thì dừng lại.

cách làm matcha kem tươi 4

Bước 5: Múc phần kem ra túi bóng trong và dồn về 1 góc và cắt 1 đầu nhọn để bóp kem ra cho dễ. Đồ phần hỗn hợp ở trên ra lưng cốc nhớ không đổ đầy ly nhé bạn. Bóp phần kem lên cốc matcha xoay đều theo hình tròn và tạo khối chóp nhọn cho món kem matcha để nhìn cho hấp dẫn. Cuối cùng bạn rắc 1 chút bột trà xanh lên phía bên trên để trang trí cho món kem nhé.

cách làm matcha kem tươi 5

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN