cach-lam-nuoc-ep-dua-hau-tuoi-mat-dap-tan-con-khat

Cách làm nước ép dưa hấu tươi mát đập tan cơn khát

Admin Admin 29/04/2022

Nước ép dưa hấu không chỉ giúp bạn giải khát, giải nhiệt mà còn cung cấp vitamin A, B, C, khoáng chất dồi dào để bồi dưỡng sức khỏe. Học cách làm nước ép dưa hấu để chiêu đãi gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn quán kinh doanh mùa hè sẽ được mọi người yêu thích. Tham khảo ng thức thực hiện dưới đây của Trùm Thực Phẩm nhé!
nước ép dưa hấu giàu dinh dưỡng

Nước ép dưa hấu giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguồn nguyên liệu dưa hấu dồi dào, giá thành tốt, ng thức thực hiện đơn giản và được khách hàng ưa chuộng là lý do nước ép dưa hấu nên có mặt trong thực đơn cửa hàng đồ uống của bạn. Bên cạnh đó, nước ép dưa hấu còn phù hợp với xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

  • 300gr dưa hấu
  • 15ml nước cốt chanh
  • 20ml nước đường hoặc mật ong
  • Đá viên
  • Lá bạc hà trang trí
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, dao, ly thủy tinh, muỗng khuấy…


​​​​​​Hướng Dẫn Làm Nước Ép Dưa Hấu Bằng Máy Ép

Bước 1: Dưa hấu mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cho vào tô nhỏ, để kích màu đỏ cho nước ép, bạn áo dưa với một lớp nước đường mỏng.

dưa hấu gọt vỏ

Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ để dễ ép lấy nước (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho dưa hấu vào máy ép lấy nước cốt.

Bước 3: Rót vào ly 100ml nước ép dưa hấu, 15ml nước cốt chanh, 20ml nước đường, khuấy đều rồi thêm đá viên vào. Nước cốt chanh sẽ kích vị chua, cân bằng hương vị cho thức uống thêm ngon miệng.

pha nước ép dưa hấu

Pha nước ép dưa hấu rất đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cuối cùng, bạn trang trí nước ép dưa hấu đẹp mắt bằng ngọn bạc hà đặt lên trên miệng ly. Nếu thích, bạn có thể cắt một lát dưa hấu hình tam giác, còn giữ nguyên vỏ, cho lên miệng ly, đồ uống của bạn sẽ bắt mắt và sinh động hơn rất nhiều.

Nếu bạn không có máy ép hoa quả, bạn cũng có thể học cách làm nước ép dưa hấu không cần máy. Bạn chỉ cần cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây là có ngay phần nước ép nguyên chất chất lượng.

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN