cach-lam-rau-cau-dua-nhieu-lop-thom-mat-ngon-mieng

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp thơm mát, ngon miệng

Admin Admin 08/07/2022

1. Nguyên liệu làm rau câu dừa:

  • 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo
  • 800ml nước dừa tươi
  • 250ml nước cốt dừa
  • 7 muỗng canh đường
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 2 lá dứa nhỏ (không nên để nhiều lá dứa vì sẽ át mất mùi rau câu dừa)
  • 1 cây khuấy rau câu
  • 1 cái hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh
  • 2 cái nồi

2. Cách làm rau câu dừa

Bước 1 : Nấu nước cốt dừa

Cho 1 muỗng cà phê bột rau câu vào 300ml nước dừa tươi vào nồi và khuấy đều cho tan hết rồi bật bếp. Cho tiếp 250ml nước cốt dừa và 1/8 muỗng cà phê muối vào nồi. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh làm rau câu bị vón cục

Cho tiếp 4 muỗng canh đường vào, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ ngọt của nước dừa. Kế đó cho thêm 1 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun cho thật sôi rồi tắt bếp ngay.

Làm rau câu nước cốt dừa

Bước 2 : Nấu rau cau

Chuẩn bị 1 cái nồi khác, tiếp tục cho 1 muỗng cà phê bột rau câu vào 500ml nước dừa tươi và khuấy đều cho tan hết rồi mở bếp với lửa nhỏ.

Cho tiếp 3 muỗng canh đường vào. Tiếp tục cho thêm 1 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun cho thật sôi rồi tắt bếp ngay.

Nấu rau cau

Bước 3 : Tạo lớp rau câu

Quá trình đổ rau câu rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ và hương vị của món ăn thơm ngon này, bạn lưu ý hai hỗn hợp rau câu phải luôn trong tình trạng còn ấm nóng, nếu không sẽ rất dễ bị vón cục, ảnh hưởng chất lượng món ăn.

Đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh (bạn cũng có thể để thau đá ở kế bên để không mất thời gian) trong vòng 5 phút để rau câu đông lại.

Mách nhỏ: Không được để các lớp rau câu quá lạnh vì sẽ không có đủ độ liên kết giữa các lớp, rau câu sẽ không đẹp và các lớp sẽ rớt ra.

Tạo lớp rau câu

Đổ tiếp lớp rau câu nước dừa vào hộp, dùng 1 cây muỗng hứng để nước được nhẹ nhàng đổ xuống và không làm hư lớp nước cốt dừa, cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 phút để rau câu đông lại.

Tiếp tục đổ các lớp còn lại cho đến khi hộp đầy, các lớp sau cũng cần từ 7-8 phút để đông lại.

Bước 4 : Thành phẩm

Rau câu dừa có nhiều lớp đan xen nhau trông rất ngon mắt. Rau câu mát lạnh, ngọt ngào thơm mùi nước dừa, đảm bảo ai cũng thích.

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Lấy rau cau ra khỏi tủ lạnh, nếu muốn đẹp bạn có thể dùng dao để cắt bỏ các góc bo tròn, cắt miếng vừa ăn và đem ra phục vụ mọi người.

Rau cau dừa thành phẩmRau cau dừa thành phẩm

Rau câu dừa thơm ngon hấp dẫn, giải nhiệt, còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có món tráng miệng ngon lành không cần tìm mua nữa rồi. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ cho Bách hóa XANH nhiều phương pháp nấu ăn hay nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN