cach-lam-tra-sua-kem-cheese-ngon-tuyet

Cách làm trà sữa kem cheese ngon tuyệt

Admin Admin 25/07/2019

Trà sữa kem cheese luôn được xếp hạng “best seller” trong danh sách menu trà sữa hiện nay. Lớp phô mai béo béo, mặn mặn hòa cùng hương vị trà sữa thanh nhẹ quyến rũ người uống thèm thuồng. Chia sẻ cách làm trà sữa kem cheese có vị chuẩn như ngoài tiệm mà bạn hay uống.

Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Ngon Tuyệt
Kem cheese là topping được yêu thích hiện nay

Mục lục nội dung

 • Trà sữa kem cheese là gì
 • Video hướng dẫn làm trà sữa kem cheese chi tiết
 • Nguyên liệu chuẩn bị
 • Cách pha trà đậm vị
 • Cách làm kem cheese phô mai không bị đặc
 • Pha trà sữa kem cheese
 • 1 ly trà sữa kem cheese bao nhiêu calories?

Trà Sữa Kem Cheese Là Gì

Trà sữa kem cheese là gì? Đổi mới cách uống trà sữa với trân châu bằng lớp milkfoam bồng bềnh ở bên trên ly, vừa uống vừa nhâm nhi lớp kem béo ngậy. Lớp milkfoam không quá ngọt, thơm mùi sữa và mặn mặn của phô mai nên khi kết hợp với trà sữa trở thành bộ đôi “bất bại” trên “thiên đường trà sữa” hiện nay.

Video Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Kem Cheese Chi Tiết

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

 • Cream Cheese: 50gr.
 • Nước đường cát: 10ml = 0.3 oz.
 • Whipping Cream: 200ml = 6.7 oz.
 • Muối Thái: 1gr.
 • Trà xanh hoặc trà oolong: 1gr.
 • Sữa tươi: 70ml = 2.3 oz.
 • Sữa đặc: 10ml = 0.3 oz.
 • Nước đường phèn: 30ml = 1 oz.

Cách Pha Trà Đậm Vị

Cách để tạo hương vị trà thanh nhẹ, không bị chát và có hương thơm nồng nàn là bạn nên sử dụng trà xanhhoặc trà đen oolong để pha chế. Tùy vào từng loại trà, bạn sẽ dùng nhiệt độ nước khác nhau, đối với 2 loại trà trên, phù hợp nhất là từ 85 – 95 độ C.

Đầu tiên, bạn cho trà vào ấm pha hoặc bình đựng, rót nước nóng vừa phải vào hãm trà. Sau đó bạn ủ trà khoảng từ 10 đến 20 phút để lọc lấy nước cốt trà và cho trà lọc qua rây bỏ cặn.

Tiếp theo, cho lần lượt sữa đặc, sữa tươi, nước đường vào 30ml nước cốt trà, khuấy đều rồi gia giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị.

Cách Làm Kem Cheese Phô Mai Không Bị Đặc

Đầu tiên, bạn cho phô mai, 10ml nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng tốc độ đánh ở mức nhẹ vừa.

đánh kem cheese

Đánh kem cheese theo một chiều, đều tay

Bước tiếp theo để làm trà sữa kem cheese, bạn cho lần lượt Whipping Cream, muối Thái vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là được. Xử lí kem cheese bị đặc bằng cách cho thêm một ít sữa tươi không đường và bạn tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi nước kem mịn, mềm.

Pha Trà Sữa Kem Cheese

Khi uống trà sữa kem cheese bạn có thể kết hợp thêm trân châu hoặc các loại thạch vào ly. Giờ thì bạn chỉ cần đổ lần lượt 100ml trà sữa, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên. Sau đó rót kem cheese lên trên và thêm một ít bột matcha vào là bạn đã hoàn thành thức uống này.

thêm một ít đá viên

Sau khi cho trà sữa vào ly, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên

rót kem cheese

Sau đó rót kem cheese béo ngậy bồng bềnh lên trà sữa

Cách uống trà sữa kem cheese đúng điệu bằng cách khi uống bạn nghiêng cốc 45 độ và tận hưởng lớp kem sánh mịn. Hoặc bạn dùng muỗng khuấy đều trà sữa hòa tan với kem cheese.

1 Ly Trà Sữa Kem Cheese Bao Nhiêu Calories?

Nutrition Facts Foam milktea calories Calories: 230 % Năng lượng
Total Fat 3g 5%
Saturated Fat 2g 10%
Cholesterol 12mg 4%
Sodium 52mg 2%
Potassium 161mg 5%
Total Carbohydrates 18g 6%
Sugars 18g  
Protein 3g  
Vitamin A 4%
Calcium 13.8%

Nguồn: Fat Secret

Giờ đây bạn đã hết tò mò về cách làm trà sữa kem cheese ngon thần thánh như thế nào phải không? Sau khi xem hướng dẫn chi tiết các bí quyết pha chế trà sữa và cách làm kem cheese mặn sánh mịn thì hãy bắt tay vào làm món đồ uống ngon không cưỡng ngay bây giờ nào.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN