cach-lam-tra-vai-hoa-hong-va-hong-tra-vai-don-gian-tai-nha

Cách làm trà vải hoa hồng và hồng trà vải đơn giản tại nhà

Admin Admin 18/06/2022

1 . Cách làm trà vải hoa hồng

Trà vải hoa hồng

Nguyên liệu làm trà vải hoa hồng

  • 1 hộp vải tươi đóng hộp
  • 30g nụ hoa hồng khô
  • 1 gói trà hoa hồng túi lọc
  • 150ml siro hoa hồng
  • 50ml nước đường
  • 50ml nước cốt chanh vàng

Mẹo hay: Để chọn được nụ hoa hồng tốt, bạn nên chọn những nụ còn giữ được hương thơm, có màu sắc đẹp, khô. Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro và nụ hoa hồng khô trong các siêu thị, các tiệm bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm trà vải hoa hồng
 

* Cách làm trà vải hoa hồng

Bước 1 : Nấu nước nụ hoa hồng

Bạn cho 600ml nước vào nồi nấu sôi trên lửa lớn. Sau đó, bạn thêm 30g nụ hoa hồng khô vào và hạ lửa, nấu trên lửa vừa trong 15 phút đến khi nước chuyển sang màu hồng nhạt thì tắt bếp.

Nấu nước nụ hoa hồng
 

Bước 2 : Pha trà hoa hồng

- Bạn cho 1 gói trà hoa hồng túi lọc vào bình thủy tinh, đổ nước nụ hoa hồng khô đã nấu còn nóng già, hãm trà trong khoảng 3 phút rồi vớt bỏ túi lọc.

- Sau đó, bạn cho 150ml siro hoa hồng, 50ml nước đường, 50ml nước vải, 50ml nước cốt chanh vàng vào bình trà, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Trà có màu hồng tươi đẹp mắt và mùi hoa hồng thơm thoang thoảng là đạt rồi nhé.

Pha trà hoa hồng
 

Bước cuối cùng, bạn cho trái vải vào ly tùy theo sở thích mà cho nhiều hay ít, thêm đá viên rồi đổ nước trà hoa hồng vào, để vài lá bạc hà lên trên cho tăng thêm mùi vị nhé!

Cho trà ra ly
 

 ** Thành phẩm

Trà vải hoa hồng thanh mát

Vậy là bạn đã hoàn thành xong trà vải hoa hồng thanh mát rồi đó. Nước trà được kết hợp giữa mùi thơm của vải tươi và hoa hồng đem lại hương vị tinh khiết và nhẹ nhàng giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN