cach-lam-tran-chau-sting-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong

Cách làm trân châu sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Admin Admin 30/08/2022
Hôm nay, các tín đồ trà sữa hãy cùng Trùm Thực Phẩm học cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà không tưởng để khiến những ly trà sữa truyền thống thêm độc đáo hơn nhé!

Trân châu là loại topping quen thuộc trong các ly trà sữa thơm ngon. Hôm nay, Trùm thực phẩm sẽ giúp bạn làm mới lại món topping truyền thống này bằng cách chỉ bạn cách làm trân châu Sting tưởng không ngon mà ngon không tưởng nhé!

1. Nguyên liệu làm món trân châu Sting

  • 200g bột năng
  • 1 chai sting dâu

* Mẹo hay 
- Để đảm bảo món trân châu Sting này của chúng ta được ngon lành, an toàn, bạn phải lưu ý hạn sử dụng của các nguyên liệu này cũng như mua bột năng và Sting dâu ở những cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị lớn nhé!

Nguyên liệu làm món trân châu Sting

Nguyên liệu làm món trân châu Sting

2. Cách làm trân châu Sting

Bước 1 : Nấu Sting và nhào bột trân châu

Đầu tiên, bạn cho 120ml Sting dâu vào nồi rồi nấu sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn cho xen kẽ bột năng và hết phần Sting dâu đã nấu sôi vào tô, mỗi lần bạn cho khoảng 50g bột năng và 1 thìa canh Sting, trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột dẻo mịn và không còn dính tay nữa.

* Mẹo hay
- Trong mỗi lượt cho Sting dâu và bột năng, bạn chỉ nên cho từ từ để chắc rằng các nguyên liệu trộn đều với nhau cũng như bột không bị vón cục. Bên cạnh đó, nếu khi trộn bột thấy còn nhão và dính tay thì bạn có thể thêm 1 ít bột năng vào.
- Ngoài ra, khi nhào bột bằng tay, bạn nên rửa tay thật sạch trước khi nhào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Nấu và nhào bột trân châu Sting

Nấu và nhào bột trân châu Sting

Bước 2 : Nặn viên trân châu

Kế tiếp, bạn cho khoảng 30g bột năng lót dưới đáy tô, sau đó nặn khối bột trân châu thành những viên nhỏ, vê tròn và cho vào tô chứa bột áo rồi trộn đều trân châu vừa nặn với bột năng.

Mẹo hay
Khi nặn trân châu, bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn vê viên trân châu với kích thước lớn nhỏ theo sở thích riêng của mình nhé!

Nặn viên trân châu

Nặn viên trân châu

Bước 3 : Luộc trân châu

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 400ml nước và đun ở lửa lớn. Sau khi nước đã sôi thì bạn cho phần trân châu Sting vào, vừa luộc vừa đảo nhẹ để trân châu không bị dính vào nồi. Khi thấy trân châu đã nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra và cho vào một tô nước lạnh, ngâm trong khoảng 5 phút thì bạn có thể bỏ ra ly ăn.

Luộc trân châu

Luộc trân châu

3 : Thành phẩm

Món trân châu Sting sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ rất bắt mắt. Đặc biệt, với hương vị ngọt ngào, độc đáo và độ dai giòn của trân châu, món topping mới mẻ này chắc chắn sẽ khiến những ly trà sữa béo thơm truyền thống trở nên ngon lành hơn rất nhiều!

Món trân châu Sting bắt mắt có hương vị ngọt ngào, dai ngon

Món trân châu Sting bắt mắt có hương vị ngọt ngào, dai ngon

Vậy là Trùm Thực Phẩm đã chỉ xong cho bạn cách làm món trân châu Sting tưởng không ngon mà không tưởng rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể thực hiện thành ng món ăn vừa đơn giản vừa độc đáo này nhé!

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN