cach-nau-tran-chau-bang-noi-com-dien-deo-ngon-khong-bi-dinh-tai-nha

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị dính tại nhà

Admin Admin 26/07/2023

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon

Trên thực tế có rất nhiều loại trân châu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, đơn giản nhất để bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

 • 140g bột năng
 • 20g bột gạo
 • 250g đường
 • 5g bột cacao hoặc bột cafe hòa tan
 • Nước lọc
 • Nồi cơm điện
 • Đũa hoặc que đánh trứng, rây lọc...

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn và nhào bột

 • Bạn cho các nguyên liệu gồm 140g bột năng, 20g bột gạo, 100g đường, 5g bột cacao vào 1 chiếc bát tô lớn, sau đó dùng đũa hoặc que đánh trứng trộn đều lên.
 • Tiếp đến, bạn đổ từ từ 150ml nước sôi vào bát rồi nhào bột để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi nhào xong, bạn để hỗn hợp này nghỉ khoảng 15 phút rồi mới mang đi nặn.

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon

Bước 2: Nặn trân châu

 • Bạn phủ một lớp bột năng mỏng lên khay hoặc mặt thớt để chống dính. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần bột đã nhào ra bàn để nặn bột.
 • Bạn chia nhỏ hỗn hợp bột thành 4 phần bằng nhau, sau đó lăn các phần bột này thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1cm.
 • Tiếp đến, bạn dùng dao cắt các trụ bột này thành các viên bột nhỏ và dùng tay vo tròn để tạo hình trân châu. Để các hạt trân châu không bị dính vào nhau, bạn nhớ phủ thêm 1 lớp bột năng mỏng nhé.
 • Sau khi đã nặn hết trân châu, bạn có thể cho các viên bột này qua rây lọc để loại bỏ bớt bột năng thừa.

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon

Bước 3: Nấu trân châu bằng nồi cơm điện

Bạn cho nước vào nồi cơm điện và đun sôi. Sau khoảng 15 phút, bạn cho trân châu vào, đồng thời mở nắp và dùng đũa đảo liên tục để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Lưu ý, bạn nhớ bật nồi cơm điện về chế độ Cook nhé.

Sau khi thấy nước trong nồi cơm điện gần cạn, bạn pha 150g đường với một lượng nước vừa phải và chế thêm vào nồi, sau đó tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi nồi chuyển về chế độ Warm thì bạn đậy nắp và ủ khoảng 3 phút nữa. Sau đó, bạn rút điện nồi cơm và mở hé nắp nồi khoảng 20 phút.

Trong trường hợp trân châu chưa chín, bạn có thể chế thêm nước để tiếp tục nấu thêm.

Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon

Có nên nấu trân châu bằng nồi cơm điện không?

Trân châu là một phần quan trọng làm nên thành công của nhiều loại đồ uống, vậy nên quá trình ủ trân châu luôn được nhiều người chăm chút. Nấu trân châu bằng nồi cơm điện tuy có tiết kiệm được chi phí, thế nhưng khá bất tiện và bạn phải mất nhiều thời gian canh chừng. Thậm chí nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng hoàn toàn cả mẻ trân châu.

Vậy giải pháp để có được những mẻ trân châu dẻo ngon, chất lượng là gì? Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo và sử dụng nồi ủ trân châu chuyên dụng. Đặc biệt, nếu bạn cần nấu trân châu để phục vụ nhu cầu kinh doanh quán nước, tiệm trà sữa... thì chắc chắn nên đầu tư thiết bị này.

Sử dụng nồi ủ trân châu là giải pháp giúp trân châu ngon, mềm

Nồi ủ trân châu hiện đang có rất nhiều loại với nhiều mức giá và dung tích khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Các loại nồi này đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo, an toàn với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, nồi được thiết kế thông minh, đảm bảo ủ trân châu nhanh chóng, giúp trân châu nhanh dẻo, mềm, đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay có nhiều dòng nồi ủ trân châu điện tử, có các chế độ ủ tự động nên sẽ giúp bạn hoàn toàn rảnh tay, không tốn thời gian và công sức.

Nguồn : Sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN