cach-pha-cafe-sua-da-ngon-dung-dieu

Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu

Admin Admin 16/03/2020

Cách pha cà phê sữa đá thơm ngon, mát lạnh

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 20gr bột cà phê nguyên chất
  • Sữa đặc có đường
  • Đá viên
  • Phin pha cà phê
  • Ly/cốc, thìa khuấy,…

b. Cách pha cà phê sữa đá

Bước 1: Đầu tiên, bạn tráng sạch phin pha cà phê và dụng cụ pha cà phê bằng nước đun sôi ở nhiệt độ 97- 100 độc C. Để khử trùng, đảm bảo vệ sinh và giúp ly cà phê sữa đá được ngon chuẩn vị nhất. Sau đó, để ráo.  

cach pha cafe sua da

Phin pha cà phê

Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn đều bột cafe trong hũ, lấy 20 gram cà phê cho vào phin. Sau đó, một cho lượng sữa đặc tùy thích vào một cốc thủy tinh rồi đặt phin pha cafe lên trên miệng cốc. Bước 3: Sau đó, lắc và gõ nhẹ vào thân phin để ổn định bề mặt của bột cafe. Sau đó, đặt nắp gài vào thân phin, sau đó xoay nhẹ để tạo sự cân bằng áp suất và ổn định cho phin cafe. Bước 4: Từ từ rót khoảng 20ml. Và ủ cafe trong khoảng thời gian 30 giây để bột cafe nở đều và không bị trào ra ngoài. Rồi rót tiếp khoảng 60ml trực tiếp lên nắp gài để nước thẩm thấu từ từ qua bột cafe.  

cach pha cafe sua da 4

  Bước 5: Theo dõi quá trình chiết xuất cafe, điều chỉnh nắp gài để cafe chảy đều. Sau khoảng thời gian chiết xuất cafe từ 4-6 phút, bạn sẽ thu được 35 – 40ml nước cafe. Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cafe với sữa đặc. Cho đá viên vào khuấy đều lần nữa và thưởng thức.  

cach pha cafe sua da 1

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN