cost-chi-9-000-cho-mot-tach-machiato-ba-tuoc

Cost chỉ 9.000 cho một tách machiato bá tước

Vũ Tuyến 08/11/2021

Giống như bột bánh quy đi với kem vani, bơ đậu phộng đi với sô cô la, chanh đi với rượu tequila, hương vị berganot đi với trà đen để tạo ra một trong những loại trà được yêu thích nhất thế giới: Earl Grey. 

Trà "Earl Grey" - Trà Bá tước Anh Quốc là loại trà được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới và là một trong các loại trà phổ biến, nổi tiếng nhất ở Tây Phương. Là sự kết hợp giữa trà đen và tinh dầu của một loài cam vùng Địa Trung Hải tạo ra hương vị trà tuyệt hảo.

Trà Earl Grey được đặt theo tên của vị Bá tước Earl Charles Grey, ông làm thủ Tướng Anh năm 1830 đến 1834, do đó trà còn được gọi là trà Bá tước. Earl Charles Grey trong lịch sử nước Anh là người đã bãi bỏ chế độ nô lệ, nhưng ông được nhớ đến nhiều nhất qua loại trà mang tên mình.

Có giai thoại kể về nguồn gốc trà Earl Grey là do một trà sư người Trung Quốc sáng tạo ra, sau đó tặng lại công thức trà cho bá tước Earl Grey. Vợ của bá tước Earl Grey, Lady Grey yêu trà đến mức bà chỉ suốt ngày giải trí với món trà này, bà đã yêu cầu các thương nhân ở London phát triển nó, họ thêm tinh chất quả Bergamot vào trà, làm cho trà có hương thơm sang trọng, tinh tế giống như tên gọi Bá Tước của nó. Bergamot giúp xoá hết mọi căng thẳng làm người ta trấn tĩnh và an thần lại, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Nó là một trong những loại tinh dầu có giá trị quý giá giúp lấy lại sự cân bằng cho tinh thần và sức đề kháng.

Xuất phát từ sự phổ biến của trà Bá Tước và hiểu được nhu cầu pha chế nhanh chóng của các chủ quán, người ta đã chế tạo ra loại sản phẩm từ trà bá tước đó là Sốt Earl Grey Tea, vẫn mang hương vị của trà bá tước kết hợp thêm với đường hoa quả và siro glucose tạo thêm hương vị ngọt ngào lan toả. Bởi vậy, khi cho nước cốt Cà Phê vào sốt Grey Tea chúng ta không cần phải dùng thêm sữa đặc.

Hương vị đắng, thơm nhẹ của cà phê hoà cùng hương cam chanh Bergamot kết hợp sự ngọt ngào của nước sốt với vị béo ngậy của sữa tươi tạo ra một cốc EARL GREY MACHIATO thơm ngon tuyệt hảo.

Và tất cả những gì chúng ta cần để làm ra một tách Macchiato Bá Tước là:

Sốt Earl Grey Tea: 25ml

Nước cốt Cà phê: 15ml

Sữa tươi: 150ml

Chỉ cần cho sốt vào tách và tạo bọt với sữa tươi sau đó đổ lên trên sốt Earl Grey Tea, cuối cùng đổ nước cốt cà phê vào.

(Công thức thuộc về trùm thực phẩm TLC, các bạn có thể tham khảo và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị nha )

***********Công ty Thực phẩm TLC************

Chuyên: Cung cấp nguyên liệu pha chế và đồ ăn nhanh giá sỉ, lẻ

Liên hệ tư vấn: 0964 355 155 - 0986 877 029

Tham khảo giá sản phẩm tại đây !

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN