frappuccino-la-gi-so-sanh-frappuccino-va-cappuccino

Frappuccino là gì? so sánh frappuccino và cappuccino

Admin Admin 24/06/2019

Hướng dẫn cách làm

Frappuccino là gì?

Frappuccino là một dòng đồ uống cà phê pha trộn được sáng tạo và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Starbucks - thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới. Frappuccino được tạo nên từ cà phê hoặc kem, pha trộn trong máy xay với đá và các thành phần khác nhau, thường có thêm topping là kem đánh (whipping cream) và sốt. Frappuccino cũng được bán dưới dạng đồ uống cà phê đóng chai tại các cửa hàng tạp hóa và từ các máy bán hàng tự động.

Sự ra đời của Frappuccino

Frappuccino ban đầu là một thứ đồ uống lạnh với nhiều đá bào là sản phẩm của thương hiệu cà phê The Coffee Connection ở Boston. Khi Starbucks mua The Coffee Connection vào năm 1994, họ cũng có được quyền sử dụng, chế tạo và kinh doanh Frappuccino. Vào năm 1995 Starbucks đã dùng cái tên đó cho sản phẩm cà phê blend mới của mình và đến năm 2012, Starbucks đã có doanh thu hàng năm của Frappuccino trên 2 tỷ USD.

frappuccino là cà phê đá xay
Frappuccino là loại cà phê blend (đá xay) của Starbucks được ra mắt vào mùa hè năm 1995

Vào mùa hè năm 1995 món Frappuccino khi thuộc quyền sở hữu của Starbucks chỉ có hai hương vị là cà phê và Mocha, được làm từ cà phê rang cực mạnh của Ý. Thời điểm đó kem tươi còn chưa xuất hiện. Công thức hiện nay bao gồm cà phê ủ, nước đá và các phụ gia khác như sữa, đường, syrup có hương vị và whipped cream.

Phiên bản đóng chai

Sau cuộc họp của Chủ tịch Starbucks đồng thời là giám đốc điều hành Howard Schultz với giám đốc điều hành Pepsi, vào năm 1996 Frappuccino đóng chai được sản xuất ở Springfield, Missouri, từ đó tiếp tục được mở rộng và sản xuất tại Ventura, California; Mechanicsburg, Pennsylvania; Cabool, Missouri. Nhà máy Springfield sản xuất 186 triệu chai thủy tinh Frappuccino hàng năm. Tại Châu Âu, sản phẩm này được sản xuất bởi Arla Foods ở Đan Mạch. Frappuccino đóng chai được bán trong các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.

cà phê frappuccino đóng chai

Một sản phẩm Frappuccino đóng chai có hương vanilla


Frappuccino và Cappuccino, sự khác biệt là gì?

Khi đến một cửa hàng cà phê trong quá trình gọi thức uống chắc chắn đã không ít lần bạn gặp phải nhiều sự lựa chọn. Từ đồ uống nóng đến lạnh cũng như trà, nước giải khát, nước trái cây, đặc biệt là phải kể đến những loại được pha chế từ cà phê. Điển hình là Frappuccino và Cappuccino - hai loại thức uống cà phê phổ biến, nhưng đối với ngưới mới bắt đầu thưởng thức những loại thức uống này sẽ dễ bị lẫn lộn bởi tên gọi có phần giống nhau.

Bạn có biết sự khác nhau giữa Frappuccino và Cappuccino là gì không? Tiếp tục tham khảo bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

• Cappuccino là một loại cà phê nóng đặc biệt của Ý được làm từ cà phê espresso pha với lượng nước gấp đôi, sữa nóng và một lớp bọt sữa dày. Espresso, sữa nóng và bọt sữa thường được sử dụng với tỉ lệ 1:1:1. Phía trên lớp bọt sữa người ta còn rắc thêm một ít bột cacao hoặc bột quế, nhằm để dàm hoàn thiện khẩu vị của thức uống.

cà phê cappuccino truyền thống

Tách cà phê Cappuccino truyền thống được rắc thêm bột cacao hoặc bột quế để tạo hương vị

• Khi nghe thoáng cách phát âm giữa Frappuccino và Cappuccino sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn, tuy nhiên Frappuccino không phải là một loại cà phê của Ý. Thay vào đó là thức uống cà phê đá xay được sáng kiến và thuộc quyền sở hữu của Starbucks. Nói đơn giản bạn có thể hình dung Frappuccino là một dạng Cappuccino đá/lạnh, nhưng công thức pha chế đã thay đổi. Frappuccino thường sử dụng kèm với một lớp whipping cream và sốt ở trên. Frappuccino có rất nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như Fraffuccino, Vanilla Bean Frappuccino, Strawberries and Cream Frappuccino, Frappuccino Juice Blend, thậm chí cả Vegan Frappuccino được là bằng sữa đậu nành. Ngoài ra còn có sản phẩm Frappuccino đóng chai được bày bán sẵn tại các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.

Tóm lại như bạn thấy đấy Frappuccino và Cappuccino rất khác nhau. Cappuccino là loại cà phê nóng truyền thống của Ý gồm 3 thành phần chính là cà phê espresso, sữa hấp và bọt sữa. Mặc khác Frappuccino là một dạng cà phê đá xay của Starbucks. Thông qua bài viết này, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản và biết cách phân biệt sự khác nhau giữa Frappuccino và Cappuccino để lựa chọn được cho mình một loại thức uống phù hợp nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN