ho-bien-sua-tuoi-thanh-sua-chua-va-pho-mai-ngon-tuyet

"hô biến" sữa tươi thành sữa chua và phô mai ngon tuyệt

Admin Admin 08/03/2019

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi

- 30ml sữa chua làm men

- Nước nóng già

Cách làm:

Để làm sữa chua:

- Đổ sữa tươi vào nồi và đun lửa vừa. Dùng que đánh trứng khuấy sữa liên tục một cách nhẹ nhàng. Đun cho đến khi sữa nóng già thì tắt bếp.

- Thêm sữa chua vào nồi. Tiếp tục khuấy men sữa chua trong nồi sữa nóng.

- Khi bọt sữa nổi lên, tắt bếp. Đổ sữa vào các hũ nhỏ và đậy nắp vào thật chặt.

- Đặt các hũ sữa đã được vặn chặt nắp vào một thùng xốp hoặc thùng nhựa giữ nhiệt, sau đó đổ nước nóng ngập các cốc và đậy nắp thùng xốp vào.

- Hãy để các cốc sữa ủ trong thùng xốp qua đêm. Để sữa chua cần ít nhất 6 tiếng. Đặt các cốc sữa chua vào tủ lạnh để làm lạnh trong ít nhất một giờ. Sau đó bạn có thể ăn ngay hoặc làm thành phô mai.

"Hô biến" sữa tươi thành sữa chua và phô mai ngon tuyệt - 1

Để làm phô mai:

- Lấy một miếng vải xô thật sạch, đặt lên miệng hũ lớn, sau đó lấy một sợi dây chun cột miếng vải thật chặt sao cho vải đủ để chứa phô mai, nhưng không bị chạm vào đáy hũ để đảm bảo phô mai được ráo nước, và thoát được lớp nước còn lại trong sữa chua.

- Sau khi đổ hết sữa chua vừa ủ lên vải xô, đậy chặt nắp hũ lại và bỏ vào tủ lạnh. Sữa chua sẽ cần ít nhất hai ngày để róc hết nước, nhưng bạn có thể để tối đa tới 2 tuần hai tuần. Bạn càng để lâu thì phô mai càng trở nên đặc hơn.

- Trong quá trình đợi sữa chua biến thành phô mai, thỉnh thoảng bạn phải lôi sữa ra khỏi bình để xả nước thoát ra từ sữa ở đáy bình.

- Khi phô mai đã đặc đến độ bạn mong muốn, lấy ra và thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn với salad, bánh mỳ hoặc nấu thành các món ăn khác cũng rất ngon.

"Hô biến" sữa tươi thành sữa chua và phô mai ngon tuyệt - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

* Các sản phẩm liên quan : 

- sữa tươi : https://trumthucpham.com/search?query=s%E1%BB%AFa+t%C6%B0%C6%A1i

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN