huong-dan-cach-lam-tra-chanh-gia-tay-thuc-uong-hot-trend-2023

Hướng dẫn cách làm trà chanh giã tay - thức uống hot trend 2023

Admin Admin 07/11/2023

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Chanh Giã Tay – Thức Uống Cực Hút Khách 2023

 Nguyên liệu làm trà chanh giã tay

  • Trà pha trà chanh gia tay
  • Chanh nước hoa Quảng Đông
  • Siro chanh tươi
  • Nước đường

Mỗi một nguyên liệu đều ảnh hưởng đến chất lượng của thức uống, và cách làm trà chanh giã tay theo công thức của mình hướng tới sự đậm vị, thơm, dày vị giúp thức uống có sức hút riêng và đặc trưng.

 

Chanh tươi Quảng Đông

Chanh nước hoa Quảng Đông hay chanh nước hoa, thành phần chính tạo nên độ hot của món trà chanh giã tay. Quả chanh này có kích thước to hơn so với chanh thông thường, với hình dáng bầu dục và đôi đầu nhọn, tạo nên một diện mạo độc đáo. Vỏ của nó cũng khá dày, bảo vệ hạt chanh và giữ cho hương vị bên trong được bảo quản tốt.

Loại chanh này nổi bật với hương thơm đặc trưng, một khi bạn cắt qua vỏ, mùi thơm tức thì lan tỏa, thoảng thoảng thêm hương sả và hương bưởi, tạo nên một sự kết hợp độc đáo. Đây là lý do tại sao chanh nước hoa quảng Đông đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho món trà chanh giã tay đang làm mưa làm gió. Hương vị ngọt ngào, chua chua thanh mát cùng với hương thơm đầy quyến rũ, tạo nên một trải nghiệm độc đáo và thư giãn cho bất kỳ ai thưởng thức. 

Chuẩn bị:

  • Khoảng 5 lát chanh nước hoa
  • 250ml nước cốt trà xanh nhài Việt Tuấn hoặc hồng trà Việt Tuấn
  • 6ml nước cốt siro chanh tươi
  • 40ml nước đường
  • Đá viên

Các bước trong cách làm trà chanh giã tay:

Bước 1: Cho 5 lát chanh nước hoa Quảng Đông vào bình cùng 100gram đá viên. Dùng chày giã mạnh khoảng 10 lần cho chanh ra hết tinh dầu.

cach-lam-tra-chanh-gia-tay

Bước 2: Cho vào bình 250 ml nước cốt trà (để ngon nhất, chỉ sử dụng trà xanh nhài hoặc hồng trà), thêm 6ml siro chanh tươi hiệu Falu và 40ml nước đường. Sau đó bỏ đá đầy bình

Bước 3: Lắc bình shaker đều tay cho các nguyên liệu được hòa quyện

Bước 4: Đổ ra ly và bắt đầu thưởng thức, anh chị cũng có thể cho thêm lát chanh để trang trí hoặc thêm topping tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: Sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN