kinh-nghiem-start-up-voi-mo-hinh-kinh-doanh-quan-pub

Kinh nghiệm start–up với mô hình kinh doanh quán pub

Admin Admin 03/02/2023

Không quá cao cấp như Club, Bar, lại rất thịnh hành với lợi nhuận thu về hấp dẫn, mô hình Pub đang là một trong những hướng kinh doanh hiệu quả được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, với quy mô và số lượng của mô hình Pub trên thị trường đã quá phổ biến. Làm thế nào để mang lại lợi thế cạnh tranh cho các quán Pub mới mở. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của một “anh chàng 8X” đã start – up thành công với mô hình kinh doanh quán nước này nhé.
 

Vốn Đầu Tư Cho Mô Hình Pub

Anh chàng chia sẻ, để khởi nghiệp với mô hình Pub, bạn cần mạnh dạn bỏ ra một số vốn tương đối lớn. Tổng chi phí ban đầu tầm trên dưới 1 tỷ đồng cho một mô hình Pub phổ biến. Bắt đầu từ việc đầu tư xây dựng, trang bị nội thất, thuê nhân viên,..

Đặc biệt phải chú trọng về yếu tố décor không gian quán ấn tượng, mang phong cách riêng và cả dàn âm thanh chất lượng đối với các quán Pub chơi nhạc sống như Fang Pub. 30-35% vốn ban đầu là khoảng chi phí hợp lý để bạn chi vào việc đầu tư các yếu tố trên. Nếu quán kinh doanh tốt, khoảng 1 năm đã có thể thu hồi lại vốn. Hãy nghĩ đến việc mở rộng chi nhánh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu (franchise) khi quán đã hoạt động ổn định, đây là gợi ý hay để bạn có thể phát triển việc kinh doanh của mình. Luôn tính toán cẩn thận doanh thu sau mỗi đêm hoạt động để có hướng cân chỉnh chi phí hợp lý.

hình ảnh quán pub

Cân nhắc sử dụng vốn thông minh đều đầu tư xây dựng cơ sở vật chất sân khấu, trang thiết bị âm thanh cho quán

Các Thủ Tục Kinh Doanh Quán Pub

Để kinh doanh mô hình quán Pub, bạn cần hết sức lưu ý các thủ tục, giấy phép theo quy định của Pháp Luật. Bằng kinh nghiệm của mình, Long chia sẻ, về cơ bản khi bắt đầu mở quán, cần lưu ý:

  • Vấn đề xây dựng, sửa chữa, có bản vẽ, thiết kế rõ ràng để làm việc với phường và cơ quan chức năng trước khi thi công.
  • Thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (tất cả người trong quán từ nhân viên đến chủ đều phải tham gia khoá học và thi lấy chứng nhận tham gia khoá đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm).
  • Thực hiện đúng quy định về phòng cháy chữa cháy.
  • Nếu đăng ký kinh doanh là nhà hàng thì được phép bán các loại thức uống có nồng độ cồn dưới 15%, nếu muốn bán rượu phải xin giấy phép kinh doanh rượu bia, còn rượu nếu để pha chế thành cocktail thì không sao. Nếu bán thuốc lá cũng cần lưu ý giấy phép kinh doanh thuốc lá.

Linh Hoạt Trong Cách Vận Hành Quán

Thời gian mới mở nhiệm vụ quan trọng nhất là làm cho mọi người biết đến sự tồn tại của quán vì vậy các biện pháp khuyến mãi, kích thích doanh số được áp dụng nhiều. Khi mở quán cũng cần có kế hoạch thời gian cụ thể để dễ dàng trong việc theo dõi tiến độ phát triển của quán.

Ví dụ: Trong vòng 3 tháng không có lời bắt buộc phải chuyển đổi mô hình. Trong vòng 6 tháng vẫn lỗ phải tính toán cẩn thận đến chuyện có nên tiếp tục kinh doanh hay không và tìm lối thoát hiệu quả nhất. Nếu có thể tận dụng mặt bằng hiệu quả thì nên cân nhắc. Đặc biệt, để có thể quản lý quán hiệu quả, tốt nhất bạn nên chủ động tham gia một khoá học Pha Chế và khoá đào tạo Quản Lý Bar, bổ sung kiến thức và kỹ năng.

Lựa Chọn Nguồn Cung Nguyên Liệu

Lựa chọn nguồn cung nguyên liệu cũng là một yếu tố hết sức quan trọng khi quyết định khởi nghiệp cùng mô hình Pub. Lựa chọn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt rượu bia rất dễ bị làm giả như hiện tại, nên ký hợp đồng với các công ty cung cấp để có sự đảm bảo về tính pháp lý cũng như ưu đãi về giá cả. Thực phẩm thì cần tươi sống, tuyệt đối không tận dụng hàng đã có dấu hiệu bị hư hỏng.

quầy rượu trong quán pub

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín

Việc khởi nghiệp với mô hình quán Pub bước đầu cũng gặp một số khó khăn. Anh chàng chia sẻ: “Khó khăn đầu tiên là do được định hình là Pub nên quán chỉ có thể hoạt động vào ban đêm, ban ngày khó có thể tận dụng được mặt bằng. Quán Fang lấy âm nhạc làm chủ đạo nên việc đảm bảo chất lượng nội dung chương trình cũng như tính mới lạ cần phải được duy trì và cập nhật liên tục”.

Với kinh nghiệm của mình, Long cũng đưa ra một số lời khuyên cho các trẻ đang có dự định khởi nghiệp với mô hình này: “Bắt đầu bằng những cái mình thích, kinh doanh những gì mình thích. Các bạn trẻ nếu bắt đầu mô hình club trước tiên cần nghiên cứu đầy đủ các quy định của nhà nước về loại hình kinh doanh này, xác định rõ giá trị cốt lõi của quán là gì, đối tượng khách là ai, nên có lộ trình kế hoạch thời gian rõ ràng (3 tháng, 6 tháng…), tận dụng mặt bằng để tránh lãng phí…, chuẩn bị sẵn những kịch bản xử lý tình huống hợp lý và hãy mạnh dạn phát triển ý tưởng kinh doanh của mình.”

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN