moi-la-cach-lam-kem-keo-bong

Mới lạ cách làm kem kẹo bông

Admin Admin 23/04/2019

Nguyên liệu chuẩn bị

- 200ml sữa tươi không đường

- 500ml whipping cream

- 250gr đường cát trắng

- Syrup hương kẹo bông

- 2 muỗng canh bột bắp

- 1 – 2 cây kẹo bông

- Dụng cụ: máy đánh trứng, khay, khuôn kem.

Hướng dẫn cách làm

Kẹo bông gòn đã không còn xa lạ với tuổi thơ của nhiều người. Những cây kẹo mềm xốp, ngọt ngào nhiều màu sắc luôn khiến trẻ nhỏ và cả người lớn thích thú. Giữa mùa hè nắng nóng, bạn có thể “hô biến” hương vị kẹo bông quen thuộc thành những viên kem nhiều màu sắc. Công thức kem kẹo bông vừa mới được khám phá chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Kẹo bông được làm đơn giản từ đường cát trắng và một ít bột màu thực phẩm. Những cây kẹo mềm xốp, nhiều màu sắc, bồng bềnh tựa như đám mây luôn thu hút ánh nhìn của bất kì ai đi ngang qua. Trong kí ức tuổi thơ của nhiều người ở những vùng quê xa xôi, kẹo bông gòn còn gợi nhắc những phiên hội chợ náo nhiệt và những khu vui chơi nhiều màu sắc một thời trẻ con chỉ được lui tới mỗi tuần một lần, thậm chí là vài tháng một lần.

Ngày nay, nhiều món ăn vặt mới xuất hiện, kẹo bông gòn dường như biến mất khỏi đời sống hiện đại tất bật. Nếu như trước đây, trẻ con xúm xít chờ nhận một cây kẹo bông để ăn ngay một miếng và cảm nhận kẹo tan dần trong miệng thì giới trẻ ngày nay chỉ còn xem kẹo bông như một đạo cụ chụp ảnh. Không còn quá nhiều người tha thiết với kẹo bông gòn như trước.

Nếu bạn từng một thời mê đắm kẹo bông và đang muốn tìm lại mùi vị cây kẹo tuổi thơ trong một hình thức hoàn toàn mới, kem kẹo bông sẽ là một gợi ý vừa hợp tình vừa hợp cảnh.

kem kẹo bông

Kem kẹo bông có màu sắc dễ thương (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm kem kẹo bông

Bước 1: Chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần cho vào whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Bước 2: Cho bột bắp, đường vào sữa sau đó để lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Khuấy đều tay một lần nữa cho hỗn hợp nhanh nguội rồi cho vào phần whipping cream đã đánh bông lên.

Bước 3: Cho 1 – 2 pump syrup hương kẹo bông, vani vào phần whipping cream vừa trộn, tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa.

Syrup hương kẹo bông thường có 2 màu chủ yếu là hồng hoặc xanh. Nếu không thêm vào chất tạo màu thực phẩm, kem kẹo bông sẽ có màu hồng hoặc xanh nhạt. Thường syrup kẹo bông được bán theo chai lớn, bạn có thể bảo quản để dùng nhiều lần.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay lớn rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau, lấy kem ra xới đều. Ở bước xới kem này, bạn có thể xé sợi kẹo bông cho vào kem rồi mới đổ ra khay. Tiếp tục khoảng 30 phút – 1 tiếng lấy kem ra xới (xới khoảng 3 lần) sau đó để lại vào tủ lạnh.

Kem kẹo bông có thể giúp bạn làm mới thực đơn kem mùa hè cho cả gia đình hoặc cho quán kem của mình. Chắc chắn sẽ không nhiều người ngờ rằng đến một ngày, cây kẹo bông gòn nhiều màu sắc gắn với tuổi thơ có thể trở lại với diện mạo hoàn toàn mới trong tủ kem. Màu sắc lạ mắt nhưng dễ thương, hương vị quen mà lạ và xuất hiện đúng vào mùa hè sẽ giúp kem kẹo bông nhanh chóng được các tín đồ kem yêu thích và đón nhận.

* Các sản phẩm liên quan :

- Sữa tươi không đường : https://trumthucpham.com/search?query=s%E1%BB%AFa+t%C6%B0%C6%A1i

- Whipping cream : https://trumthucpham.com/search?query=whipping

- Đường : https://trumthucpham.com/search?query=%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng

- Syrup : https://trumthucpham.com/search?query=syrup

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN