thanh-mat-tra-chanh-lemon-iced-tea

Thanh mát trà chanh – lemon iced tea

Admin Admin 28/03/2023

Hi cả nhà,

Trà chanh- lemon tea vốn rất nổi tiếng. Đặc biệt mình nhớ mỗi độ xuân về hồi xưa nhà được biếu mấy gói chè Iced Lemon Tea đóng gói, đem pha uống nóng cũng thích mà uống lạnh thì cũng tuyệt vời. Mà kể cũng buồn cười cho tới khi sang tới Mỹ tớ mới phân biệt được Lemon và Lime. Cả hai từ này ngày xưa đều được học là quả chanh. Đặc biệt trong tiềm thức thì quả chanh chính xác là Lemon mà ở Việt Nam mình thì chỉ có một loại chanh vỏ màu xanh thôi. Kể ra thì cũng hơi nhức đầu nhưng hóa ra rõ ràng quả Lemon lại không phải là quả chanh màu xanh như tớ vẫn tưởng. Lemon là quả chanh vàng, còn Lime mới đúng là từ dành cho quả chanh xanh giống như ở nhà.

 

Chua mát vị trà chanh - iced lemon tea

Chua mát vị trà chanh – iced lemon tea

Nói tới đây chắc hẳn mọi người cũng sẽ đặt ra một câu hỏi: vậy hai quả này liệu có khác nhau không? Xin thưa là tớ lúc đầu cũng không rõ, chỉ thấy khác biệt về giá là rõ ràng nhất. Lemon (chanh vàng) giá đắt hơn hẳn lime (chanh xanh) và đặc biệt lemon (chanh vàng) được sử dụng nhiều trong nấu ăn của người Mỹ hơn lime (chanh xanh). Về mùi vị thì có hơi khác một chút nhưng cũng khó nói. Tớ chỉ cảm thấy được là lime (chanh xanh) thì vị chua hơn lemon (chanh vàng) thôi. Nói về thành phần dinh dưỡng thì theo như nhiều nguồn thì quả lemon (chanh vàng) có nhiều vitamin hơn quả lime (chanh xanh).

Chanh vàng (Lemon) vs. Chanh xanh (Lime)

Chanh vàng (Lemon) vs. Chanh xanh (Lime)

Còn về chuyện làm trà chanh – lemon tea của tớ thì cũng đơn giản, chanh vàng (lemon) đang giảm giá mạnh, thế là tớ mua luôn một túi về và cách xử lý tuyệt vời nhất là làm trà chanh lemon tea. Tự làm trà chanh lemon tea có một điều rất có lợi là bạn có thể pha theo sở thích của mình và đảm bảo rằng mình không uống quá nhiều đường. Hôm nào có party hay gì thì làm sẵn vài chai trà chanh lemon tea này, đảm bảo các vị khách của bạn sẽ bất ngờ và cực thích thú đấy ;) … Cách làm món này siêu đơn giản nên không dài dòng mà vào chủ đề luôn đây nè ^^

1. Nguyên liệu:

  • 1/3 cup nước cốt chanh vàng (lemon) (khoảng 80 ml)
  • 3 túi trà đen (tớ dùng loại orange pekoe black tea)
  • ½ cup đường trắng (tớ uống không quá ngọt nên cả nhà có thể điều chỉnh thêm cho vừa vị)
  • 2 lít nước

Nguyên liệu làm trà chanh - lemon tea

Nguyên liệu làm trà chanh – lemon tea

2. Cách làm: Siêu dễ nhưng cũng không nhanh như mọi ngươi tưởng đâu ;)

  • Đầu tiên đun sôi 2 lít nước, rồi cho 3 túi trà đen vào nồi nước sôi. Đậy vung để ít nhất nửa tiếng cho chè ngấm.

Đun nước,cho chè và đậy vung để chè ngấm

Đun nước,cho chè và đậy vung để chè ngấm

  • Tiếp đến vớt túi chè, rồi cho đường, và nước cốt chanh vàng vào quậy đều là được. Nếm lại lúc này cho vị vừa. Nếu thích uống nóng thì có thể thưởng thức luôn lúc này.

Cho đường và nước cốt chanh lemon

Cho đường và nước cốt chanh lemon

  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm. Hôm sau cho thêm đá vào là đã hoàn thành xong món trà chanh lemon tea rồi đấy.

Hấp dẫn trà chanh - iced lemon tea

Hấp dẫn trà chanh – iced lemon tea

Từ hồi tớ pha nước trà chanh lemon tea kiểu này xong, tiết kiệm được ối tiền mua “mix” để pha sẵn ý hehe … Nếu có chanh vàng, cả nhà thử xem sao nhé ;) Vị trà chanh thì không cần tả chắc ai cũng biết hehe … Trà đen vị chè nhẹ, không chát, thêm vị chua ngọt thanh mát nữa thì thật tuyệt vời.

Cốc trà chanh - iced lemon tea thanh mát ^^

Cốc trà chanh – iced lemon tea thanh mát ^^

Good luck!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN