y-tuo-ng-kinh-doanh

Ý tưởng kinh doanh

Admin Admin 01/06/2022

Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời được bắt đầu vào đúng thời điểm có thể mang lại thành ng cho các dự án quy mô từ nhỏ đến lớn và thu về hàng trăm triệu đồng lợi nhuận hàng năm. Không phải tôi hứa với tất cả mọi người rằng bạn sẽ trở thành triệu phú, nhưng luôn có cơ hội ở bất kỳ thời điểm nào. Và bây giờ năm 2022, cơ hội nằm ngay trong tay bạn… hoặc, tôi nên nói, ngay trước mắt bạn.

Hôm nay, ng ty TLC sẽ cùng bạn xem lại 99 ý tưởng kinh doanh nhỏ sẽ hoạt động thành ng vào năm 2022 và vài năm tới. Đừng nghĩ như thể tôi đang cố gắng sáng chế ra những ý tưởng cao siêu hay nảy ra những ý tưởng kinh doanh siêu “độc”. Bí quyết thực sự của việc điều hành một doanh nghiệp thành ng là đam mê những gì bạn làm. Đó là lý do tại sao danh sách các ý tưởng kinh doanh khá dài và bao gồm nhiều loại hoạt động khác nhau. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tìm thấy MỘT Ý tưởng phù hợp với sở thích và thiên chức của bạn để trả lời câu hỏi “nên kinh doanh là gì“.

Tất cả các ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi đã chọn phải đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

 • Chúng có khả năng sinh lời trong năm nay 2021 và nhiều năm trong tương lai.
 • Hầu hết trong số đó không yêu cầu bạn phải có bằng cấp Đại học hay Tiến sĩ hoặc yêu cầu kinh nghiệm lâu năm gì hết.
 • Các ý tưởng kinh doanh này có thể “tồn tại” trong mọi tình huống kinh tế, thiên tai, dịch bệnh.
 • Các ý tưởng kinh doanh này không yêu cầu vốn đầu tư khởi nghiệp đáng kể.

Hầu hết các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp này có thể được vận hành như một doanh nghiệp tại nhà. Đó là lý do vì sao chúng tôi nói đó là ý tưởng kinh doanh tại nhà. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến ​​khác, cần thuê mặt bằng và thuê một số lượng nhân viên nhất định. Và, theo quy luật, để quảng bá bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong số này, bạn sẽ phải tạo một trang web tốt và có được một kênh giao tiếp với số lượng khách hàng tiềm năng tối đa!

Hơn nữa, bạn có thể tạo tài liệu quảng cáo kỹ thuật số, tạo hệ thống mạng xã hội như Facebook để tăng mức độ tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng. Bạn có thể thêm video, hình ảnh bật lên hoặc liên kết ngoài để tạo trải nghiệm đọc vô song và thu hút sự chú ý của người đọc ngay lập tức.

 

1. Kinh doanh quán cà phê - Ý tưởng kinh doanh truyền thống

Không cần biết bạn sống ở thành thị hay nông thôn, thì đây là một trong những ý tưởng kinh doanh dễ dàng mà bạn có thể quan tâm. Những quán cà phê không chỉ thành ng mà còn có tiềm năng phát triển khổng lồ. Ngành kinh doanh cà phê đứng thứ hai trên thế giới về doanh thu, sau hãng ngành năng lượng. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết Việt Nam là một quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới và có truyền thống văn hóa cafe lâu đời nhất.

Kinh doanh quán cà phê là ý tưởng kinh doanh được nhiều người quan tâm và mang tiềm năng phát triển lớn.

2. Kinh doanh Rửa xe và Chăm sóc xe kiểu detailing

Đa số các chủ xe không bao giờ dành thời gian để tự rửa xe tại nhà và biết cách giữ cho chúng sạch sẽ. Với số lượng chủ sở hữu xe hơi ngày càng tăng tại Việt Nam, bạn nên bắt đầu kiếm thu nhập trong ngành rửa xe ô tô là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Tất cả những gì bạn cần làm để mở tiệm rửa xe là là chọn vị trí mặt bằng, chọn đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp (Đừng quên Công TY TLC là đơn vị hàng đầu trong ngành set up mở tiệm rửa xe cho khách hàng).

Công việc rửa, chăm sóc xe kiểu detailing đang rất hot bởi lượng người sở hữu ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

ng việc rửa, chăm sóc xe kiểu detailing đang rất hot bởi lượng người sở hữu ô tô tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

3. Kinh doanh thực phẩm sức khỏe / Thực phẩm hữu cơ

Mọi người ở các độ tuổi khác nhau cần thực phẩm thân thiện với môi trường. Việc bán thực phẩm thân thiện với môi trường đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng. Tiềm năng của thị trường là lợi ích của việc ăn uống lành mạnh vẫn chưa đến được với tất cả các vùng, và nhu cầu ngày càng tăng.

Ví dụ, người giảm cân cần ăn các thực phẩm ít calories, tinh bột, và chất béo. Trong khi, người tập gym, tăng cơ cần ăn nhiều thức ăn đạm hơn bình thường. Hoặc người lớn tuổi cần ăn những thức ăn cân bằng. Đó là lý do vì sao nhiều hình thức kinh doanh Eat Clean, Healthy Food ra đời. Chắc bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan hơn để biết được kinh doanh gì tốt nhất cho bạn khi chọn ngành ẩm thực.

4. Kinh doanh nhà máy bia thủ ng (bia nhà làm) – Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

Bia thủ ng có thể được xếp ngang hàng với rượu thượng hạng. Và những lợi thế kinh doanh như sự gần gũi về mặt cảm xúc với người tiêu dùng, hiệu ứng tăng cao khi chia sẽ trên Facebook (có nghĩa là chi tiêu tối thiểu cho quảng cáo!), Cạnh tranh tối thiểu và ngày càng nhiều người sành sỏi giúp bạn có thể kiếm được hàng chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi tháng trong lĩnh vực kinh doanh này.

5. Kinh doanh Spa & Grooming thú cưng di động – Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

Lợi ích của việc kinh doanh grooming thú cưng này:

 • Chi phí bắt đầu và chi phí chung hiện tại thấp.
 • Bạn có thể làm việc nhiều như bạn muốn bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Bạn có thể tự vận hành thời gian đầu.
 • Tiềm năng sinh lời cao.
 • Bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung.
 • Cơ hội nhượng quyền là có tiềm năng.

Nếu có ý định kinh doanh tiệm spa và grooming thú cưng, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ tích hợp khác để gia tăng lợi nhuận.

Nếu có ý định kinh doanh tiệm spa và grooming thú cưng, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ tích hợp khác để gia tăng lợi nhuận.

6. Kinh doanh xe bán đồ ăn di động

Ưu điểm:

 • Rẻ tiền,
 • Di động,
 • Chuẩn bị nhanh chóng và hương vị tuyệt vời. Loại hàng ăn này được sinh viên có nhu cầu sử dụng nên nhân tiện sẽ mở hàng ăn nhanh trong hoặc gần các khu phố sinh viên. Những người “đang di chuyển” vẫn là những người ăn vặt và những người thích du lịch. Nếu bạn thuê được một địa điểm gần ga tàu, trước trường đại học và bến xe, đó sẽ là một thành ng thực sự.

7. Mở cửa hàng bán trà Matcha

Vẫn chưa biết bắt đầu kinh doanh gì? Chúng tôi có một cái khác cho bạn! Chỉ có nước là phổ biến hơn trà tại Việt Nam. Cứ 8 người Việt Nạm thì có 10 người có trà trong nhà (đùa thôi nhé!). Các cửa hàng trà trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Và trà Matcha gần đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Nó có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tạo một cửa hàng trà trực tuyến có thể trở thành một nguồn thu nhập tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện chiến lược tối ưu hóa ng cụ tìm kiếm dài hạn (SEO) để tiếp cận khách hàng nhiều hơn (quảng cáo gián tiếp).

Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo trực tiếp đến khách hàng qua kênh Facebook.

 

8. Kinh doanh Thiết kế Giỏ quà

Bạn có thể tặng quà cho mọi người và nhận tiền quanh năm! Giờ đây, đó là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn nhất với doanh thu hàng năm rất cao. Bạn biết vì sao không ? Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều ngày Lễ nhiều nhất thế giới. Ngoài ra, văn hóa tặng quà cho xếp, cho vợ, cho bạn bè ở Việt Nam cũng rất cao.

Ngày nay, người ta chú ý đến những gói quà đẹp, đó là lý do vì sao nhiều nơi bán bánh trung thu với bao bì, gói quà đẹp lại bán chạy hơn những nơi khác.

Việt Nam là nước có nhiều ngày lễ, vì vậy một dịch vụ thiết kế giỏ quà đáp ứng nhu cầu của mọi người là một kế hoạch kinh doanh lý tưởng.

Việt Nam là nước có nhiều ngày lễ, vì vậy một dịch vụ thiết kế giỏ quà đáp ứng nhu cầu của mọi người là một kế hoạch kinh doanh lý tưởng.

Lợi ích kinh doanh:

 • Bạn có thể bắt đầu ng việc trong thời gian làm việc bán thời gian;
 • Chi phí ban đầu của bạn là tương đối nhỏ;
 • Và nếu bạn là một người sáng tạo, bạn chắc chắn sẽ thành ng.

9. Huấn luyện online – Dạy học online – Trainer online

Bạn có phải là một chuyên gia? Bạn có muốn dạy ai đó điều gì đó không? Ngày nay, có một lựa chọn tuyệt vời để làm điều đó bằng cách sử dụng Facebook, Zalo. Đây là một ý tưởng kinh doanh dễ dàng và cuối cùng có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận! Tất cả những gì bạn cần là truy cập Internet và dùng Facebook, Zalo, Facebook Group hoặc các trang web cung cấp dịch vụ khóa học online. Bạn có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

 • Nếu bạn là chuyên gia gym PT – hãy tìm nhiều người mới tập gym qua các nhóm Facebook và gửi bảng giá của bạn cho họ.
 • Nếu bạn là thầy dạy Tiếng Anh, cũng nên xem xét mở rộng đối tượng học trò online nhé.

Nếu có thế mạnh về thể hình, giảng dạy, chắc hẳn những công việc như huấn luyện, giảng dạy online là vô cùng phù hợp với bạn.

Nếu có thế mạnh về thể hình, giảng dạy, chắc hẳn những ng việc như huấn luyện, giảng dạy online là vô cùng phù hợp với bạn.

Đây là ng việc là mẹ bỉm sữa cũng có thể phát triển. Tham khảo thêm mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì trên Blog của ng ty Lâm Phát

10. Dịch vụ Giữ trẻ tại nhà

Lợi ích của việc kinh doanh giữ trẻ tại nhà:

 • Hoàn hảo cho các bà mẹ trẻ; có thể kết hợp làm việc và chăm sóc con cái;
 • Bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển và nuôi dạy trẻ em;
 • Lịch trình của bạn sẽ được đo lường và chuẩn hóa, bạn sẽ không phải làm thêm giờ;
 • Chi phí để bắt đầu ng việc là tối thiểu;
 • Dịch vụ trông trẻ đang có nhu cầu cao và bạn có thể tìm được khách hàng;
 • Bạn sẽ được cung cấp mức thu nhập ổn định – các dịch vụ liên quan đến thời gian hợp tác lâu dài.

Dịch vụ trông trẻ là một ngành nghề tiềm năng trong thời đại các bậc phụ huynh 4.0 có xu hướng tự đi làm để chủ động cuộc sống của mình..

Dịch vụ trông trẻ là một ngành nghề tiềm năng trong thời đại các bậc phụ huynh 4.0 có xu hướng tự đi làm để chủ động cuộc sống của mình..

Qua những phân tích trên, nếu bạn là một người thích trẻ em mà chưa biết kinh doanh gì thì hãy chọn ngay “job” này nhé!

11. Kinh doanh Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)

Tiếp thị liên kết dần được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng thông qua những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực liên quan.

Tiếp thị liên kết dần được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với ng chúng thông qua những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực liên quan.

Tiếp thị liên kết là gì? Về cơ bản, nó nhận được hoa hồng cho việc quảng cáo sản phẩm của người khác.
Sẽ rất tốt nếu bạn bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết nếu:

 • Bạn có blog của riêng bạn hoặc một trang web;
 • Bạn có thống kê traffic khách hàng vào website tốt;
 • Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết và bạn có thể thể hiện sự thành ng của mình với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì ở thời năm 2022, hãy xem tiếp các ý tưởng kinh doanh tiếp theo nhé!

12. Kinh doanh Trang trí Hoa giả – Ý tưởng kinh doanh nhỏ

Từ cắm hoa đến trang trí đám cưới, hoa giả có thể được sử dụng tại nhà hoặc cho các sự kiện đặc biệt. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời nhất cho các thị trấn nhỏ, có tiềm năng rộng lớn.

Sản xuất có thể được sắp xếp trực tiếp tại nhà. Thêm vào đó – thực tế mọi người đều có thể kinh doanh lĩnh vực này Bạn sẽ cần kiến thức và kỹ năng chuyên môn để sản xuất hoa một cách độc lập. Hoặc đơn giản bạn có thể đặt hoa từ Trung Quốc. Có thể thực hiện các sản phẩm một cách độc lập, và thông qua các ng ty bán buôn, và trực tiếp đến các cửa hàng hoa và người bán cá nhân. Vì chúng là nhân tạo nên bạn sẽ không cần lo lắng về việc hoa sẽ tàn quá sớm, giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn cho khách hàng.

Trang trí hoa giả là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tại các thị trấn nhỏ, có tiềm năng lớn.

Trang trí hoa giả là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời tại các thị trấn nhỏ, có tiềm năng lớn.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi thị trường đám cưới trong thời điểm chưa biết kinh doanh gì, tốt nhất bạn nên bán hoa lụa có hình thức giống thật hơn để đảm bảo vẻ ngoài thanh lịch. ng việc kinh doanh này yêu cầu sự hiện diện trực tuyến của bạn – hãy tạo một trang web chuyên nghiệp tốt để cho mọi người biết về bạn!

13. Mở Dịch vụ kế toán tại nhà

Đầu tư vào việc phát triển một dự án như vậy sẽ tương đối nhỏ. Phần lớn chi phí sẽ đến từ thiết bị và nhân lực. Thời gian hoàn vốn cho một doanh nghiệp như vậy được thống kê giới hạn trong một năm. Khả năng sinh lời của dự án đạt 20-30 phần trăm. Ban đầu, bạn sẽ liên hệ với một vài ng ty nhỏ muốn outsource vị trí kế toán cho đơn vị ngoài, hãy giới thiệu về kinh nghiệm của bạn và cam kết của bạn.

Hướng ưu tiên của hoạt động tiếp theo của bạn sẽ là phát triển các lĩnh vực chuyên môn khác; nghĩa là tổ chức lại thành cái gọi là ng ty tư vấn. ng ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2022.

Dịch vụ kế toán tại nhà và công ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2021.

Dịch vụ kế toán tại nhà và ng ty tư vấn dự kiến sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong những thập niên kế tiếp từ năm 2022.

14. Trở thành Chuyên gia truyền thông xã hội (Livestream bán hàng)

Trên Internet, mọi người làm quen, chơi, bán và mua. Hơn nữa, trong mạng xã hội, hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi nhất. Nhu cầu sinh ra một đề xuất, và ngày nay một dịch vụ mới đã xuất hiện – tư vấn quảng bá sản phẩm từ nhiều ng ty khác nhau trên mạng xã hội. Mục đích của khuyến mại là sản phẩm xuất hiện trên các hàng tìm kiếm hàng đầu trong các ng cụ tìm kiếm và thu hút một lượng lớn người mua. Người chiến thắng là những người sáng tạo trong việc phổ biến các sản phẩm của khách hàng!

Livestream bán hàng được xem là công việc mang lại thu nhập ổn định khi các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội ngày càng diễn ra sôi nổi.

Livestream bán hàng được xem là ng việc mang lại thu nhập ổn định khi các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội ngày càng diễn ra sôi nổi.

Ở Việt Nam, việc livestream bán hàng, trở thành cộng tác viên của các shop, những kho hàng sỉ lớn đang trở nên rất thịnh hành. Từ Facebook năm 2020 cho đến TikTok năm 2022, dự kiến sẽ phát triển rất mạnh. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì thì đừng chần chừ liên hệ các kho hàng sỉ để tiếp cận một hướng kinh doanh mới trước nhé!

15. Kinh doanh Cửa hàng thẻ quà tặng – Ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo

Lợi thế đáng kể của một doanh nghiệp là không có nhu cầu mua máy móc tự động và thuê văn phòng lớn. Để bán thẻ, bạn cần tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình trên Shopee, Lazada. Ngoài ra, có thể bán thẻ thành ng trong các hiệu sách, cửa hàng lưu niệm, cửa hàng và tiệm hoa nơi nhiều người sẽ đến trong ngày.

Kinh doanh cửa hàng thẻ quà tặng.

Kinh doanh cửa hàng thẻ quà tặng.

* Nguồn : Sưu Tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN