bat-mi-cach-lam-nuoc-ep-chanh-dau

Bật mí cách làm nước ép chanh dâu

Admin Admin 18/04/2019

Trong những ngày thời thiết nóng nực, bạn nên uống thật nhiều nước lạnh để chống chọi với cái bức bối khó chịu. Nếu không thích dùng các loại nước có gas hoặc nước ngọt, bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa quả với nhau, một công thức cơ bản mà ai cũng biết đó chính là nước chanh.

Nước chanh với vị chua, sẽ giúp bạn giải khát nhanh và tỉnh táo tức tức thì, công thức pha nước chanh hôm nay lại còn có cả dâu tây nên màu sắc loại nước này rất đẹp mắt. Nước chanh dâu thì làm khoảng 15 phút là xong nên bạn cứ làm một bình to rồi cất vào tủ lạnh, khi nào khát thì mang ra uống, đảm bảo sẽ rất đã khát.

 

hình ảnh nước ép chanh dâu mật ong

Nước chanh dâu giải khát nhanh chóng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400 gram dâu tây
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 50 ml mật ong
  • 1/2 ly nước lọc
  • Đá viên
  • Dụng để làm nước ép chanh dâu mật ong giải nhiệt: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình shaker, ly, muỗng, dao, thớt…

Bước 1: Dâu rửa sạch, dùng ống hút đẩy từ dưới lên để tách bỏ cuống, cắt đôi quả dâu ra.

Bước 2: Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt rồi để ra chén riêng. ( Bạn nhớ chừa lại ít lát chanh để trang trí cho đẹp)

Bước 3: Cho vào cối xay sinh tố xay điều hỗn hợp dâu tây, nước chanh, mật ong, 1/2 ly nước lọc. Để lại vài trái dâu trang trí cùng chanh nhé.

Bước 4: Giờ thì đổ nước chanh dây ra ly, thêm đá viên, trang trí bằng dâu tây và chanh lát. Giờ thì thưởng thức thôi nào.

Cách làm nước ép dâu tây này dùng mật ong để tạo độ ngọt chứ không dùng đường cát, nên vừa giải khát mà vừa rất tốt cho sức khoẻ của bạn nữa. Vì thế bạn không cần lo lắng khi uống quá nhiều đâu.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

* Các sản phẩm liên quan :

- Mật ong : https://trumthucpham.com/search?query=m%E1%BA%ADt+ong

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN