cach-bao-quan-nguyen-lieu-pha-che-nhieu-nguoi-thac-mac

Cách bảo quản nguyên liệu pha chế nhiều người thắc mắc !

Vũ Tuyến 24/11/2021

Các lưu ý khi bảo quản các loại nguyên liệu trong pha chế đồ uống mà ai cũng cần biết !

Bàn về vấn đề này, Trùm Thực Phẩm thấy rằng có rất nhiều người thắc mắc về việc bảo quản trân châu và đào ngâm. Hai thứ nguyên liệu rất dễ hỏng trong quá trình bảo quản nếu không được bảo quản đúng cách.

Trước hết, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách bảo quản trân châu !

Trường hợp 1: Trân châu sống mới mua về chưa bóc ra

Có rất nhiều bạn cho rằng chỉ cần để nơi tránh ánh sáng mặt trời là được, nhưng đừng quên là thứ rất dễ làm hỏng sản phẩm này đó là mọt đục, hoặc trân châu có thể bị mốc và hư nếu không để ở nơi an toàn, cách tốt nhất đó là lấy túi bóng bọc trân châu sống và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp 2: Trân châu sống đã bóc ra sử dụng

Dùng dây thun hoặc kẹp buộc kín miệng túi, không để cho khí bên ngoài vào được là ổn, sau đó dùng túi bóng bọc bên ngoài và bảo quản ngăn mát tủ lạnh

Trường hợp 3: Trân châu đã nấu lên rồi !!!

Và đây chính là vấn đề nhiều người thắc mắc nhất, làm sao để có thể bảo quản trân châu sau khi nấu để không bị cứng? Chúng ta cần phải quay ngược lại thời điểm vừa nấu xong !

Lưu ý rằng cần phải làm đúng và đủ các bước đó nhé, trân châu sau khi luộc chín thì đậy kín nắp, ủ trong nồi trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo nước, cuối cùng cho trân châu vào hộp thuỷ tinh, ướp đường 2-3 phút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Và câu trả lời cho việc trân châu khi bảo quản bị cứng đó là do các bạn luộc chưa đủ thời gian, và sau khi nấu còn nóng các bạn cho ngay vào trong tủ lạnh.

 

Chúng ta sẽ đến với vấn đề bảo quản tiếp theo, đó là đào ngâm !

Để giải quyết vấn đề bảo quản, chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà đào ngâm lại hỏng, từ đó chúng ta có thể đưa ra các hướng giải quyết.

Trường hợp1: Bảo quản Đào chưa khui nắp

Vấn đề về mặt cơ học

Đừng quên rằng hiện nay, các loại đào ngâm đều đợc đóng trong hộp bằng kim loại, mà kim loại lại chịu ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm.

+ Nhiệt độ:

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn bảo quản đào ngâm của mình trong nhiệt độ 17-25 độc C. Đây là nhiệt độ bảo quản lý tưởng đó.

Nhiệt độ thấp hơn sẽ làm cho chất lỏng trong hộp đào co lại và kết dính khiến trái đào bị nũng, mềm khi rã đông.

Nhiệt độ cao hơn, thành phần trong hộp đào sẽ bị biến tính gây cho miếng đào bị chua và các vi khuẩn có cơ hội phát triển dẫn đến việc hư hỏng đào.

+ Độ ẩm

Phải chắc chắn rằng các bạn đã bảo quản hộp đào của mình ở nơi khô ráo, thoáng mát rồi nhé, bởi khi độ ẩm cao sẽ làm cho các vi khuẩn và nấm xuất hiện gây hư hỏng đào trong hộp, đảm bảo được điều này, các bạn thậm chí có thể bảo quản được đào trong 2-3 tháng đó.

Trường hợp 2: Bảo quản đào đã khui nắp

Vẫn về vấn đề cơ học đã nói phần trên, hộp đào hiện nay đang bị ảnh hưởng rất nhiều hởi các yếu tố bên ngoài, hãy chắc chắc rằng sau khi khui nắp, các bạn cần chuyển sang một lọ thuỷ tinh đề bảo quản.

Bước 2: Tách riêng phần trái đào và phần nước đào ra

Bước 3: Cách bảo quản phần nước đào: Cho 20gr đường cát và một muỗng mật ong vào sau đó khuấy đều hỗn hợp và bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.

Bước 4: Cách bảo quản phần trái đào: Cắt trái đào kích thước vừa ăn sau đó sao trái đào với đường cát ở nhiệt độ nhỏ đến khi đường chảy ra và ngấm hết vào trái đào.

Hãy làm thử cách bảo quản này nhé, không chỉ giữ được cho đào ngâm được lâu mà còn khiến cho màu sắc của sản phẩm trông bắt mắt hơn nữa đó !

Chúc các bạn thành công ! Và nhớ mua hàng tại Trùm Thực Phẩm nhé :)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN