cach-lam-mojito-dua-hau-cay-the-mat-lanh

Cách làm mojito dưa hấu cay the mát lạnh

Admin Admin 11/04/2019

Nguyên liệu chuẩn bị

- 10 lá bạc hà

- ½ quả chanh, cắt thành 4 miếng nhỏ

- 15ml nước cốt chanh

- 20ml đường nước

- 2 thìa súp đường nâu (tùy vào khẩu vị)

- 1 miếng dưa hấu, bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn

- 1 bát đá viên

- 60ml rượu Rhum

- 1 lon nước soda (nước có ga)

Hướng dẫn cách làm

Mở hàng cho năm mới, hãy cùng Dạy Pha Chế thưởng thức một món mà nếu nhìn qua sẽ dễ nhầm với sinh tố dưa hấu – đó là Mojito Dưa Hấu. Đây là một thức uống khá đắt hàng, dễ làm nhưng lại thể hiện được sự tinh tế trong việc kết hợp các nguyên liệu.

Mojito là 1 loại cocktail rất nổi tiếng và kinh điển với vị chanh xanh và bạc hà the mát, vị rượu rum cay nồng thường được pha với loại đường mía nâu thấm đẫm mùi vị của nắng gió và của những bờ biển của đất nước Cuba xinh đẹp, bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của Mojito  để hiểu rõ về cách mà thức uống này ra đời. Mojito được biến tấu với rất nhiều kiểu với nhiều loại rượu khác nhau hay các loại hoa quả để tăng thêm mùi vị cho món đồ uống này.

Năm mới để có màu đỏ may mắn, bạn hãy thử làm Mojito dưa hấu. Còn gì thích thú hơn việc trong 1 buổi bạn bè hay gia đình họp mặt đầu năm, cùng nhau nhâm nhi 1 ly cocktail đánh bay tất cả những sự ngấy ngán của nhưng bữa cơm Tết nhiều chất và nặng nề, lại tận dụng được dưa hấu từ mâm ngũ quả đúng không?

mojito dưa hấu

Mojito Dưa Hấu đỏ lòng cho năm mới cát tường

Cách pha chế Mojito Dưa Hấu

Bước 1: Xoắn lá bạc hà cho vào ly, chanh cắt miếng dùng lực vừa bóp cho bung tép chanh cho vào cùng. Cho 2 muỗng đường vào cùng, khuấy đều. Cho tiếp vào 15ml nước cốt chanh, 20ml đường nước vào khuấy thêm lần nữa.

Bước 2: Cho ½ chỗ dưa hấu vào shaker, nghiền nát, sau đó thêm rượu, lá bạc hà (nhớ xoắn nhẹ hoặc cho vào tay vỗ mạnh để dậy mùi) thêm đá viên vào là lắc mạnh đến khi bình lạnh để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Bước 3: Cho đá vào 2/3 ly, rót 90ml soda vào cùng. Sau đó rót hỗn hợp rượu và dưa hấu đã lắc lên trên. Cho miếng dưa hấu lên để trang trí cùng với nhánh bạc hà.

Vậy là bạn đã hoàn thành ly Mojito Dưa Hấu tươi mát rồi đấy. Chỉ với nguyên liệu gần gũi, đơn giản bạn sẽ được thưởng thức hương vị độc đáo. Bạn có thể dựa theo cách làm mojito  đơn giản này và áp dụng cho những ly Mojito trái cây khác nhau Mojito Dâu hay Mojito Kiwi giúp bạn trải nghiệm rõ hơn về sự sáng tạo trong nghề barisa. Chúc các bạn thành công.

* Các sản phẩm liên quan : 

- Đường : https://trumthucpham.com/search?query=%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN