cach-lam-sinh-to-mang-cau

Cách làm sinh tố mãng cầu

Admin Admin 11/03/2020

Nguyên liệu để xay sinh tố mãng cầu

Mãng cầu:

Loại mãng cầu nào cũng có thể được dùng để xay sinh tố, tuy nhiên ngon nhất vẫn là mãng cầu xiêm. Cách để chọn được một quả mãng cầu xiêm xay sinh tố sẽ như sau:

Chọn những trái mãng cầu xiêm có da xanh vàng, bóng chứ không xù. Về phần gai mãng cầu xiêm thì các mắt gai to, khoảng cách gai rộng và đều sẽ là những quả ngon nhất (giống như cách chọn mít). Không nên mua những quả nhìn cảm quan có vẻ héo, không tươi hay có bất kỳ vết sâu dập nào.

Mãng cầu xiêm - cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm – cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Số lượng mãng cầu xiêm bạn cần có để xay sinh tố sẽ vào khoảng 300 gram (1 quả cỡ nhỏ) cho một ly. Nếu bạn muốn làm nhiều ly sinh tố mãng cầu xiêm thì có thể chuẩn bị tăng phần nguyên liệu này lên.

Sữa đặc: 3 thìa cafe

Sữa đặc giúp tạo vị ngọt cũng như vị thơm của món mãng cầu. Nếu bạn không thích dùng loại nguyên liệu này, bạn có thể thay thế chúng bằng đường cát hoặc mật ong với khối lượng tương tự.

Sữa đặc - cach lam sinh to mang cau

Sữa tươi: 200 ml

Nên chọn loại sữa tươi không đường, loại tiệt trùng hay thanh trùng để làm đều được. Sữa tươi không đường vừa giúp quá trình xay mãng cầu không bị bết, vừa tạo vị beo béo ngậy ngậy cho ly sinh tố. Nên chọn sữa bò chứ không nên chọn sữa dê để làm.

 

 

Sữa tươi - sinh to mang cau

Cách làm sinh tố mãng cầu

Bước 1: Gọt vỏ, tách hạt

Mãng cầu xiêm sau khi mua về, nếu là quả lớn thì bạn rửa sạch vỏ sau đó dùng dao để cắt lấy một phần chừng 300 gram. Nếu quả mãng cầu của bạn đã nhỏ vừa thì bạn có thể bỏ qua bước chia phần, chỉ cần rửa sạch quả là được.

Sau khi rửa xong, bạn lau khô quả rồi bóc hết phần vỏ xanh. Bóc xong, bạn chia miếng mãng cầu làm 4 – 5 phần để dễ lấy hạt. Sau khi đã lấy hết hạt của mãng cầu xiêm, bạn cho phần thịt mãng cầu vào trong một chiếc âu khô sạch rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Lọc thịt mãng cầu - cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Lọc thịt mãng cầu – cách làm sinh tố mãng cầu xiêm

Sau khoảng 2 tiếng để mãng cầu lạnh, bạn lấy mãng cầu ra ngoài. Sở dĩ bạn nên để mãng cầu lạnh trước khi xay sinh tố là bởi nó sẽ giúp quá trình xay được mịn hơn, phần sinh tố được mát tự nhiên và ngon hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể bỏ qua công đoạn này.

Bước 2: Xay sinh tố mãng cầu.

Làm xong bước sơ chế thì bạn chỉ cần thực hiện nốt công đoạn xay là có thể thưởng thức ngay được ly mãng cầu thơm ngon rồi. Việc xay sinh tố mãng cầu sẽ được thực hiện như sau.

Xay sinh tố mãng cầu - cách làm sinh tố mãng cầu

Xay sinh tố mãng cầu – cách làm sinh tố mãng cầu

Đầu tiên, bạn cho mãng cầu vào trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho phần sữa tươi vào. Cuối cùng, bạn cho nốt phần sữa đặc vào chung. Bật máy xay ở nấc nhỏ nhất, sau khoảng 20 giây thì tăng lên nấc to hơn. Khi nào cảm thấy sinh tố mãng cầu đã mịn hẳn, có màu trắng tự nhiên thì bạn chuyển về nút xay nhỏ nhất rồi tắt máy.

Việc bạn chuyển nút xay như vậy sẽ giúp mãng cầu được xay mịn hơn, ly sinh tố ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kết hợp một vài loại trái cây khác như bơ, dứa hay xoài… thì trong cách làm sinh tố mãng cầu này, ở bước xay sinh tố, bạn cũng cho các nguyên liệu trên vào xay cùng

Chúc các bạn làm được những ly sinh tố mãng cầu ngon hết ý

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN