cach-lam-soda-dau-sieu-don-gian-tai-nha

Cách làm soda dâu siêu đơn giản tại nhà

Admin Admin 28/06/2022

Dâu là loại trái cây quen thuộc và có nhiều ng dụng đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày. Trái dâu thường được sử dụng để làm món ăn tráng miệng. Không những thế, bạn cũng có thể dùng dâu để pha chế thức uống như sinh tố, dâu dầm sữa hay mix với soda đều rất ngon. Hôm nay, Trùm Thực Phẩm sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế dâu tây dâu tây siêu ngon ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản.

Nguyên Liệu Pha Soda Dâu

  • 1 lon nước 7 Up hoặc soda (tùy chọn)
  • Dâu tươi: 5 trái
  • Đường cát trắng: 50 gram
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Lá bạc hà: 3 – 4 lá
  • Dụng cụ: dao, nồi, thớt, rây lưới, ly thủy tinh

Hướng Dẫn Pha Chế Soda Dâu Tây:

Bước 1: Đầu tiên, dâu các bạn mua về rửa sạch và cắt đôi hoặc xay nhuyễn, sau đó chuẩn bị một cái nồi cho dâu và 50 gram đường, 90 ml nước lọc vào. Tiếp theo bắt nồi lên bếp và đun sôi cho đến khi cô thành siro. Khi đã đun xong, bạn hãy lọc bỏ bớt phần bã qua rây và giữ lấy phần nước cốt siro.

Bước 2: Đổ 50 ml nước cốt siro dâu xuống dưới đáy ly, khi đổ bạn nên chú ý tránh đổ ra thành ly vì như vậy sẽ khiến ly soda trở nên không có thẩm mỹ.

Bước 3: Lá bạc bạn sẽ dùng tay đập cho tinh dầu toát ra và cho vào siro.

Bước 4: Sau đó, cho thêm đá viên đến khi đầy ly. Chanh cắt lát mỏng và thả vào ly.

Bước 5: Cuối cùng là rót nước 7 Up hoặc soda lên trên lớp đá. Bạn có thể dùng vài lát dâu và lá bạc hà để trang trí cho ly nước thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Vậy là các bạn đã có cho mình một ly soda dâu ngon tuyệt rồi đấy. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm mát của soda dâu sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt vời.

* Đây là công thức Trùm Thực Phẩm sưu tầm, các bạn tham khảo và thay đổi theo khậu vị phù hợp!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN