cach-lam-tran-chau-duong-den

Cách làm trân châu đường đen

Vũ Tuyến 14/09/2020

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

- 200 bột năng

- 50g bột gạo nếp

- 150g đường đen Hàn Quốc

- 5 thìa cà phê bột ca cao

Bước 1: Nhào bột trân châu

- Làm nước đường đen: Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước vào đun sôi, cho 50g đường đen và ca cao vào khuấy tan, đun sôi già thì tắt bếp là được hỗn hợp nước đường đen. 

- Cho bột gạo và 150g bột năng vào bát tô trộn đều

- Múc từng thìa nước đường đen khi còn nóng già vào bát bột đã trộn và trộn đều, để nguội bớt sau đó nhồi sơ bằng tay đến khi có khối bột dẻo và mịn.

Bước 2: Nặn trân châu

- Chia bột trân châu thành từng phần rồi véo từng ít một nặn thành các viên nhỏ cỡ hạt lạc rồi cho vào bát tô, rắc chút bột năng phủ lên mặt trân châu để chống dính. Cứ thế nặn đến khi nào hết bột.

Bước 3: Luộc trân châu

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào đun sôi, đổ từng ít một trân châu vào nồi rồi dùng đũa khuấy lên để bột không bị dính vào nhau và dính xuống đáy xoong. Đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra

Để trân châu dẻo và dai không bị dính cục vào nhau:

- Không ngâm quá lâu trân châu khi luộc

- Chuẩn bị thau nước đá sạch, vớt trân châu cho vào rồi dùng đũa khuấy đều để tách rời hạt trân châu sau đó ngâm trong 15 phút để tạo độ dẻo và dai khi ăn.

Bước 4: Làm trân châu đường đen Hàn Quốc

- Cho 250ml nước vào đun, cho 100g đường đen Hàn Quốc vào khuấy tan đến khi sôi thì tắt bếp. Múc nước đường đen tưới đều lên trân châu rồi để ngấm trong 20 phút là có thể ăn hoặc làm nhân topping trà sữa, hay sữa tươi trân châu đường đen hoặc thạch sữa chua trân châu tùy thích.

Chú ý: Không nên đổ trân châu vào nấu cùng với đường đen sẽ làm trân châu bị nát nhuyễn ra, trân châu không còn hình dạng tròn và ăn sẽ bị nát.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN