che-thai-lod-chong-singapore-tuoi-mat-thom-ngon

Chè thái lod chong singapore tươi mát, thơm ngon

Admin Admin 24/05/2019

Thời tiết nóng nực, những món thức uống mát lạnh sẽ rất hợp với thực đơn của bạn. Chè Thái Lan Lod chong Singapore được biết đến với vị giòn, dai dai ăn cùng với các loại hoa quả rất ngon và lạ miệng. Hãy cùng Trùm thực phẩm bổ sung món ngon này vào thực đơn trong tuần của gia đình nhé!

hinh anh che thai

Chè Thái Lod Chong Singapore hấp dẫn mát lạnh

Nói một chút về nguồn gốc của Lod Chong. Thật ra sợi chè Thái xanh xanh có tên là tiếng Anh là cendol, tên tiếng thái là Lod Chong. Có hai loại Lod Chong Singapore, loại thứ nhất có tên là Lod Chong Thai, được làm từ bột gạo và bột đậu xanh. Bột sau khi khuấy lên sẽ được để vào 1 cái rổ để chảy qua lỗ nên có hình dáng giống như mấy con giun. Loại thứ hai tên là Lod Chong Singapore, được làm từ bột năng và cắt thành sợi giống sợi mỳ. Lod Chong Singapore - món này không phải xuất phát từ Singapore, sở dĩ có tên gọi như vậy vì quán chè Lod Chong được mở đầu tiên có tên là Singapore và quán chè này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng tới mức họ gọi luôn tên quán để phân biết loại lod chong này. Tham khảo công thức và cách làm sợi chè Thái xanh xanh – lod chong Singapore dưới đây và thực hiện ngay khi có thể nhé.

Nguyên liệu làm chè thái gồm (Cho khoảng 2 – 3 người ăn)

- Bột năng: 60g

- Nước lá dứa: 80ml

- Đường thốt nốt thái nhỏ: 20g

- Nước: 120ml

- Dầu hoa nhài (jasmine flavoring essence): 3 giọt

- Nước cốt dừa: 120ml

- Lá dứa: 4 lá

- Mít tươi: 3 – 4 miếng

Các bước nấu chè Thái Lod Chong Singapore

Bước 1: Cho đường thốt nốt thái nhỏ, nước vào nồi. Đun tới khi đường tan, tắt bếp và nhỏ một vài giọt dầu hoa nhài vào. Để một bên cho nguội. Sau đó, cho đặt một nồi khác lên bếp, cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội để làm nước cốt dừa cho món chè.

nuoc siro duong lam che thai

Nước siro đường

Làm nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa, nước, lá dứa bó lại và một chút muối cho vào nồi khác đun sôi. Tắt bếp, để nguội.

nuoc cot dau lam che thai

Nước cốt dừa

Bước 2: Đun sôi nước lá dứa. Đổ ½ nước lá dứa vào chén bột. Dùng thìa gỗ, đảo nhanh. Trải một lớp bột áo ra mặt phẳng, đổ bột ra, dùng tay nhào thành khối mịn. Bột đạt tiêu chuẩn là phải dẻo, kéo có độ dai, không bở.

Chia nhỏ khối bột thành 2 phần. Lấy cây cán bột, cán mỏng. Sau đó, thái bột thành sợi mỳ cendol xanh xanh. Vừa cắt, vừa rắc thêm bột năng vào để đảm bảo các sợi bột không dính vào nhau. Đun một nồi nước sôi, sau đó thả sợi bột vào luộc. Giữ nước lưu riu vài phút hoặc tới khi thấy sợi bột đổi màu trong hơn.

Trong lúc đó, chuẩn bị sẵn một chén nước đá. Sợi mỳ cendol chín thì vớt vào chén nước đá. Chén nước sẽ giúp cho sợi cendol không bị dính vào nhau.

Soi Lod Chong

Thái sợi bột thành sợi mỳ cendol xanh xanh

Bước 3: Khi ăn, múc sợi lod chong xanh vào ly, cho 2 – 3 thìa siro đường và khoảng 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào. Cuối cùng rắc mít thái sợi lên trên. Thế là ta đã hoàn thành xong một cốc chè Thái – Lod Chong Singapore chính hiệu rồi đó cả nhà!

hinh anh che thai ngon

Hấp dẫn nhiều màu sắc và mùi vị – chè Thái Lod Chong Singapore

Món chè khi hoàn thành có nhiều màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Thêm đá vào là có ngay 1 ly chè mát lạnh. Còn chờ gì nữa… hãy thực hiện và tự thưởng thức homemade chè Thái Lod Chong Singapore thôi nào!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN