cong-thuc-lam-tra-sen-vang-sieu-ngon

Công thức làm trà sen vàng siêu ngon

Admin Admin 16/02/2023

Trà sen vàng là một trong những loại thức uống vừa thanh mát vừa có hương vị thơm ngon. Bạn đã biết cách làm trà sen vàng Highland chưa? Nếu chưa thì hãy cùng TLC tìm hiểu công thức trong bài viết này nhé.

Trà sen vàng

Chuẩn bị : 10 phút 
Chế biến : 10 phút
Dành cho : 2 - 3 người

1. Nguyên liệu làm trà ô lông sen vàng

Các nguyên liệu làm trà ô lông sen vàng

  • 200g hạt sen
  • 2 gói trà ô lông
  • 30ml nước đường
  • 150ml topping cream
  • 150ml whipping cream
  • 2g muối thái
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, máy đánh trứng cầm tay, nồi, vá, tô.

2 Cách làm trà ô lông sen vàng

Bước 1 Nấu hạt sen

Nấu hạt sen
Nấu hạt sen

Để sơ chế hạt sen đầu tiên bạn cần phải loại bỏ tim sen để tránh khi uống phải tim sen có vị đắng. Tiếp đến bật bếp lên cho 1 lít nước vào đun sôi, rồi cho hạt sen vào trong khi nấu hạt sen bạn cho thêm vào một ít muối, vặn lửa nhỏ nấu đến khi hạt sen chín mềm. Cuối cùng bạn chắt một ít nước ra và cho thêm 20ml đường tiếp tục nấu với lửa nhỏ khoảng 3-5 phút thì tắt bếp và vớt hạt sen ra để ráo.

Bước 2 : Ủ trà ô lông

Ủ trà ô lông
Ủ trà ô lông

Để ủ trà ô lông, đầu tiên bạn cần cho 100ml trà ô lông rang vào ly thủy tinh hoặc bình trà đều được, rót thêm 400ml nước sôi ở nhiệt độ 90 độ C để ủ trà, sau đó đợi khoảng 20 phút là có thể lấy phần nước cốt trà ra ly và loại bỏ phần bã trà.

Bước 3 : Chế biến milk foam

Đánh đều hỗn hợp milk foam
Đánh đều hỗn hợp milk foam

Đầu tiên bạn cho Cream cheese và nước đường vào tô dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, sau đó cho tiếp Whipping cream và muối vào đánh đến khi nào thấy hỗn hợp bông lên và đặt lại là được.

Bước 4 : Pha chế trà ô lông sen vàng

Pha chế trà ô lông sen vàng
Pha chế trà ô lông sen vàng

Trước hết bạn cho đá viên vào ly thủy tinh lưu ý chỉ nên cho khoảng ⅔ ly. Tiếp đến, rót trà ô lông vào ly và cho tiếp milk foam vào. Sau đó cho một vài hạt sen lên bề mặt ly là ta có thể thưởng thức.

3 : Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay trà ô lông hạt sen giải nhiệt mùa hè với vị thơm của hạt sen hòa quyện cùng với vị milk foam béo ngậy, chắc chắn sẽ tuyệt vời lắm đấy!

 Thành phẩm
Thành phẩm

Trên đây là cách pha chế trà sen vàng Highland giải nhiệt mùa hè mà TLC gửi đến bạn. Mong rằng có thể giúp bạn làm được thành công trà ô lông sen vàng thơm ngon, béo vị này nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN