cong-thuc-pha-che-cocktail-mary-pickford

Công thức pha chế cocktail mary pickford

Admin Admin 03/04/2019

Nguyên liệu chuẩn bị

- 60 ml White rum

- 60 ml nước dứa ép tươi

- 1 muỗng canh grenadine (syrup lựu)

- Vài giọt Maraschino liqueur

- Quả anh đào ngâm dùng để trang trí

- Nước đá

- Dụng cụ pha chế cocktail Mary Pickford: shaker, muỗng định lượng, ly định lượng (Jigger), ly thủy tinh

Hướng dẫn cách làm

Mary Pickford là một loại cocktail được pha chế từ sự kết hợp giữa rum trắng, nước ép dứa tươi, grenadine (syrup lựu) và rượu Maraschino. Mary Pickford thường được phục vụ lạnh và trang trí với quả anh đào.

Tên gọi của cocktail Mary Pickford được đặt theo tên của nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Canada, Mary Pickford (1892-1979). Nữ ngôi sao tóc vàng này là một trong những ngôi sao điện ảnh lớn nhất của Hollywood thời kì phim câm. Mary Pickford được biết đến với vai trò quan trọng trong việc là người đồng sáng lập hãng phim United Artists, đồng thời còn là một trong 36 thành viên sáng lập Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Mary Pickford được trao Giải Oscar vai nữ chính cho vai diễn trong Coquette (1928). Năm 1976 Mary Pickford được trao Giải Oscar danh dự của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Năm 1999, Mary Pickford được Viện phim Mỹ bầu chọn là một trong 25 nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

Quay lại với món cocktail Mary Pickford, theo ghi chép kể lại thức uống này được tạo ra trong những năm 1920 do Bartender Fred Kaufmann tại khách sạn Nacional de Cuba ở Havana, Cuba pha chế để dành tặng Mary Pickford nhân dịp cô đến Cuba quay phim cùng Douglas Fairbanks và Charlie Chaplin.

cocktail mary pickford

Cocktail Mary Pickford được ra đời vào những năm 1920 tại Cuba

Hướng dẫn cách làm cocktail Mary Pickford đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị shaker sau đó lần lượt đổ các nguyên đã chuẩn bị, bao gồm: White rum, nước dứa ép, syrup lựu, Maraschino liqueur và đá viên vào.

Bước 2: Đậy kín nắp shaker, lắc mạnh và đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Lọc bỏ đá và rót cocktail vào ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Trang trí với một anh đào.

Mary Pickford là một trong những món cocktail đơn giản, tuyệt vời để thưởng thức vào mùa hè vì chúng mang một hương vị nhiệt đới thú vị và sở hữu màu hồng nhạt dịu ngọt. Khi nhấp nháp ly cocktail Mary Pickford bạn sẽ cảm nhận rõ nét từng hương vị trái cây ngọt ngào được hòa quyện cùng vị chát đặc trung của rum, sự kết hợp độc đáo này sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác sảng khoái, mát lạnh hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN