huong-dan-cach-lam-cafe-nau-da-don-gian

Hướng dẫn cách làm cafe nâu đá đơn giản

Admin Admin 22/09/2023

Nguyên liệu chuẩn bị

 

20 - 25 gram cà phê nguyên chất

20ml sữa đặc

Đá

Phin pha cafe, zig đong, ly, muỗng…

Cách làm

Bước 1: Tráng nước sôi phin pha và ly cafe Việc này làm cho các dụng cụ nóng đều sẽ cho ly cafe ngon hơn. 

Bước 2: Cho 20ml sữa đặc vào ly pha cafe. Với mỗi phin cà phê, bạn nên cho khoảng 3 muỗng sữa đặc. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa hợp khẩu vị của mình. Thông thường, ở quán chuyên nghiệp đã có cố định ly đựng cafe nâu đá thì chỉ cần đong một lần và lần sau chỉ cần đổ trực tiếp sữa đặc vào ly mà không cần dùng đến cốc đong.

Bước 3: Dùng phin pha cafe:

- Cho 20 - 25 gram bột cà phê nguyên chất vào phin rồi đặt lên cốc thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. 

- Cần lắc nhẹ để bề mặt cà phê phẳng. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cà phê xuống. Nên nén vừa đủ để cà phê chảy chậm mà không bị nghẽn nước.

- Để nhiệt độ giảm đến 93 - 95 độ C (để 1-2 phút sau khi đun sôi), rót nước vừa cao hơn mặt cà phê để ủ. Sau khoảng 1-2 phút, rót nước đến gần đầy phin rồi đậy nắp phin lại và chờ khoảng 3 - 5 phút cafe chiết xuất xong.

cách pha cafe nâu đá

Bước 4: Tạo bọt:

Đổ phần cà phê nguyên chất vào bình và lắc đều. Bạn cần lắc thật mạnh tay và đều đến khi cà phê sủi bọt dày và mịn màu nâu nhạt là được. Hoặc sử dụng máy đánh bọt trực tiếp để tạo bọt cho cafe. Bước này sẽ tùy theo công thức pha chế của các Barista muốn làm mới cho menu như: cafe nâu đá 3 tầng…

Bước 5: Hoàn thiện ly cà phê nâu đá:

Khi cafe chảy xong thì khuấy đều cà phê và sữa đặc. Cho hỗn hợp cà phê sữa vào ly đá đã chuẩn bị sẵn. Vậy là bạn có thể thưởng thức ly cà phê nâu đá thơm ngon, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN