huong-dan-cach-lam-sinh-to-dau-tay-ngon-don-gian-tai-nha

Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây ngon đơn giản tại nhà

Admin Admin 30/11/2023

Cách làm sinh tố dâu tây ngon mê ly đơn giản tại nhà

Sinh tố dâu tây rất tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng vừa đem đến cảm giác sảng khoái - điều quan trọng hơn cả là rất dễ thực hiện! Chỉ với 4 nguyên liệu và một máy xay sinh tố, bạn sẽ có ngay món thức uống mát lạnh làm thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt.

Nguyên liệu

 • 10 quả dâu tây
 • 1/2 cốc hoặc 125ml sữa
 • 5 viên đá
 • Tùy chọn:
  • 1 thìa canh (15gr) đường
  • 3 viên kem

Cách làm

 

 1.  

  Step 1 Cắt dâu tây thành những mẩu nhỏ.

   

   Mặc dù công thức cần 10 quả dâu, nhưng bạn có thể lấy số lượng ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kích cỡ quả dâu và cơn thèm sinh tố của bạn.
  • Để xay sinh tố một cách dễ dàng, bạn nên cắt bỏ phần cuống của quả dâu tây và tiếp tục cắt đôi quả dâu.
  • Bạn nhớ dùng dao và thớt sạch để cắt!
 2.  

  Step 2 Cho dâu vào máy xay sinh tố.

   

   

 3.  

  Step 3 Đổ sữa vào máy xay.

   

   Sữa 2% chất béo sẽ tạo ra món sinh tố đặc và béo, nhưng sữa không béo, sữa đậu nành và sữa hạnh nhân cũng cho hương vị thơm ngon. Nếu không có sữa, bạn có thể dùng sữa chua.

 4.  

  Step 4 Thêm đá.

   Để có món sinh tố đặc hơn và lạnh hơn, bạn sẽ cho đá vào máy xay cùng với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên, nếu muốn món sinh tố đặc hơn (ít nhất là ở giai đoạn đầu), bạn có thể thêm đá khi đã làm xong món sinh tố. Quyết định tùy vào khẩu vị của bạn.

 5.  Tùy thuộc vào công suất của máy xay và kích cỡ viên đá, quá trình xay sẽ mất khoảng từ 15 giây đến một phút. Chuẩn bị sẵn thìa để dùng khi cần phải khuấy nguyên liệu dưới đáy cối xay. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để thử mùi vị của món sinh tố.

  Step 5 Xay đến khi nguyên liệu trở thành hỗn hợp lỏng.
 6. Step 6 Thêm đường và xay thêm vài giây. Cắt một đường trên nửa quả dâu tây để bạn có thể gắn lên mép cốc để tạo điểm nhấn trang trí. Thêm ống hút, một chiếc ô nhỏ dùng để trang trí cho món cocktail và bạn đã hoàn tất món sinh tố.

   

  • Dùng cốc thủy tinh đã ướp lạnh sẽ tốt hơn - như vậy, món sinh tố sẽ không bị loãng quá nhanh. Đặt sẵn một chiếc cốc vào tủ đông để dùng khi bạn bất thình lình thèm món sinh tố.
 7.  

   Công thức trên giúp bạn tạo ra một cốc sinh tố dâu tây. Lưu ý rằng món sinh tố dâu thơm ngon sẽ khiến trẻ nhỏ thèm thuồng. Bạn nên chuẩn bị sẵn thật nhiều nguyên liệu để pha sinh tố khi trẻ muốn uống thêm!

 8. Nguồn: Sưu tầm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN