huong-dan-cach-lam-sinh-to-mang-cau-ngon-dung-chuan

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu ngon đúng chuẩn

Admin Admin 29/11/2023
 

Công thức làm sinh tố mãng cầu ngon đúng chuẩn

Món sinh tố mãng cầu là món đồ uống phổ biến và được yêu thích bởi nhiều người. Nó không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng và có thể được sử dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Sinh tố mãng cầu thường được pha chế với các nguyên liệu như mãng cầu, sữa tươi, đá viên và đường. Với công thức đúng chuẩn, món sinh tố mãng cầu sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn kinh doanh của bạn.

Sinh tố mãng cầu

Để giúp các quán cà phê tạo ra một món sinh tố mãng cầu đậm đà và đầy hương vị, chúng tôi đã thu thập và chia sẻ công thức cách làm sinh tố mãng cầu đúng chuẩn dưới đây.

Nguyên liệu

Để tạo ra một ly sinh tố mãng cầu ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

80 – 100ml mãng cầu cô đặc

5ml sữa đặc

60ml sữa tươi không đường (Bạn nên dùng loại béo chút cho ngon, ví dụ: Rich hoăc Đà lạt Milk)

1/2 tách đá xay nhuyễn

Bên cạnh đó, Bạn có thể thêm 5ml siro mango hoặc kiwi, dâu… để tạo màu và thêm mùi, vì khi xay mãng cầu ra nó có màu trắng như tuyết rất đẹp.

 

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đo lường 80-100ml mãng cầu cô đặc, 5ml sữa đặc, 60ml sữa tươi không đường và đá xay nhuyễn.

Nếu muốn, bạn có thể thêm 5ml siro mango hoặc kiwi, dâu… để tạo màu và thêm mùi cho sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố

Đổ mãng cầu cô đặc, sữa đặc, sữa tươi và đá xay nhuyễn vào một máy xay sinh tố.

Xay đều tất cả các nguyên liệu trong máy xay cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn và đồng nhất.

Bước 3: Kiểm tra độ đậm đặc

Sau khi xay đều, bạn có thể kiểm tra độ đậm đặc của sinh tố mãng cầu. Nếu thấy chưa đủ đậm đặc, bạn có thể thêm thêm mãng cầu cô đặc hoặc sữa đặc theo khẩu vị cá nhân.

Bước 4: Thêm siro và trang trí

Nếu muốn, bạn có thể thêm 5ml siro mango hoặc kiwi, dâu… vào sinh tố để tạo màu sắc và thêm mùi thơm cho đồ uống.

Để trang trí, bạn có thể dùng một ít đá xay, hoặc thêm một vài miếng mãng cầu tươi lên bề mặt của sinh tố.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành, đổ món sinh tố mãng cầu vào cốc và thưởng thức khi còn lạnh. Bạn có thể dùng ống hút và muỗng để thưởng thức món sinh tố này.

Món này sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon, mát lành và hấp dẫn. Nhớ lưu ý kiểm tra độ đậm đặc và nâng cao hoặc giảm bớt lượng nguyên liệu theo khẩu vị của bạn để có một ly sinh tố phù hợp nhất. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm thêm đường hoặc đá theo sở thích cá nhân.

Menu sinh tố mãng cầu

 

Nếu bạn là một chủ quán cà phê, đây là một món đồ uống tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn của bạn. Sinh tố mãng cầu không chỉ là một lựa chọn thức uống mát mẻ và hấp dẫn mà còn có thể giúp tăng doanh thu của bạn bằng cách thu hút được khách hàng đến quán của bạn để thưởng thức món đồ uống này.

Với công thức trên, bạn có thể tạo ra một ly sinh tố mãng cầu ngon đúng chuẩn và đưa nó vào menu của bạn. Để thu hút khách hàng, bạn có thể quảng bá món sinh tố mãng cầu của mình thông qua các mạng xã hội, website của quán hoặc trên thực đơn. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình tùy chọn thêm sữa tươi hoặc đá viên để tăng thêm độ mát lạnh và phù hợp với khẩu vị của họ.

sinh tố mãng cầu

Nếu bạn muốn tìm cách cải thiện thực đơn của mình và mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng của mình, hãy thêm món sinh tố mãng cầu vào menu của bạn. Với công thức trên và các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tạo ra một món sinh tố mãng cầu ngon đúng chuẩn và thu hút khách hàng đến quán của bạn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

 

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN