nau-che-hat-sen-long-nhan-mat-lanh-vua-ngon-vua-de

Nấu chè hạt sen long nhãn mát lành vừa ngon vừa dễ

Admin Admin 27/05/2019

Chè hạt sen long nhãn mát lạnh, những viên hạt sen bở, thơm kết hợp với long nhãn giòn mát vô cùng thích thú. Món chè này phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ trong nhà. Cách nấu rất đơn giản, các mẹ thử xem nhé!

Đây là một trong những món chè có công dụng thanh nhiệt, hạ hỏa giúp bạn có tinh thần sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không có vị béo bùi như chè đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè long nhãn hạt sen có vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo của món chè long nhãn hạt sen. Cùng Dạy Pha Chế chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi nào.

hình chè hạt sen long nhãn

Chè hạt sen long hấp dẫn ở vị ngọt thanh vừa phải, bùi thơm dễ chịu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè long nhãn mát lạnh

– 100 gram hạt sen tươi/ 50gram hạt sen khô

– 300 gram long nhãn tươi/ 100 gram long nhãn khô (có thể thay bằng nhãn lồng, chọn loại cùi dày)

– 200 gram – 250 gram đường cát trắng/ đường mía

Cách làm chè long nhãn hạt sen thanh mát

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đổ sấp nước, hầm trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi sen mềm. Thời gian hầm khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý không để lửa lớn, hạt sen sẽ bị bể, tơi nát không đẹp. Nếu nấu bằng sen khô thì ngâm sen trong nước 1 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Khi hạt sen vừa mềm thì cho đường vào nồi nấu chung với sen thêm 10 phút nữa cho sen ngọt. Không cho đường ngay từ đầu, sen dễ bị sượng. Sen chín, vớt ra để ráo.

* Nếu nấu bằng nồi áp suất: cho cả sen và đường vào nồi, đổ nước, đậy nắp kín, nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất, đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp, đợi thêm 5 phút nữa mới mở nắp và lấy sen ra.

Bước 3: Long nhãn lột vỏ, dùng dao nhọn tách bỏ hột, lấy cùi. Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong lõi nhãn. Bạn nào siêng thì làm hết nguyên liệu, không thì để nhãn riêng, sen riêng. Nếu dùng nhãn khô thì ngâm với nước ấm 1 giờ trước khi làm.

Bước 4: Cho sen và nhãn vào nồi nước sen, thêm nước cho vừa ăn, nấu sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn mềm ăn không ngon.

Nên để chè ở bên ngoài, khi nào ăn thì lấy đá bỏ vô (nếu muốn ăn lạnh), đừng bỏ tủ lạnh, sen có vị đắng. Hoặc vớt nhãn và sen để riêng, khi nào ăn thì múc nước chè vào ly/chén rồi bỏ sen và nhãn vào.

Món chè này thưởng thức vào mùa hè nóng bức ngon tuyệt. Chúc mọi người “mát lòng mát dạ” với món chè hạt sen long nhãn này nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN