series-tra-hoa-qua-cong-thuc-tra-cam-dao-dau-tay-ngon-kho-cuong

Series trà hoa quả: công thức trà cam đào dâu tây ngon khó cưỡng

Admin Admin 28/04/2022

Trà cam đào dâu tây là một món đồ uống thú vị được kết hợp bởi vị trà đào thanh mát kết hợp với vị chua ngon của dâu tây cùng với một số nguyên liệu khác. Trà cam đào dâu không chỉ được yêu thích bởi hương vị thanh mát mà còn có tính thẩm mỹ rất cao. Hầu hết những thực khách sau khi nếm thử món đồ uống này đều cảm thấy rất thích thú và muốn thử lại thêm nhiều lần nữa đấy.
 

trà cam đào dâu tây là gì

Trà cam đào dâu tây là thức uống thuộc dòng các món trà hoa quả, được pha chế nhờ sự kết hợp hương vị phù hợp bởi các loại sirut hoa quả và cost trà phù hợp. Trà hoa quả có đặc trưng là thanh mát, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức vừa mang lại lợi ích về sức khỏe.

Đúng như tên gọi của mình, trà cam đào dâu tây là sự kết hợp của trà và 3 vị hoa quả cam, đào, dâu tây tạo nên vị chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng. Món đồ uống này được yêu thích còn bởi tính thẩm mỹ của nó. Trà cam đào dâu tây chính là món đồ uống hoàn hảo đừng đầu trong list trà hoa quả được giới trẻ yêu thích.
 

Nguyên liệu trà cam đào dâu tây

nguyên liệu pha trà cam đào dâu tây

Có rất nhiều các ng thức pha chế trà cam đào dâu tây có vẻ đơn giản với ít nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, như đã nói ở các nội dụng về trà hoa quả trước đó, vua pha chế ưu tiên việc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, lượng syrut – siro được dùng sẽ rất ít. Đây chính là bí quyết tạo nên các món trà hoa quả mang hương vị thanh mát, không bị gắt mùi syrup như hầu hết các trung tâm vẫn sử dụng.

 • 50ml trà nhài King (trà lài Lâm Đồng đặc biệt)
 • 50ml nước lọc
 • 2 miếng đào ngâm cut dày mỏng tùy ý
 • 1 quả dâu tây cut đôi
 • 1 lát cam mỏng trang trí
 • 1 ngọn lá bạc hà trang trí
 • 40ml nước cam nguyên chất
 • 15ml đường nước Daesang 
 • 15ml syrup dâu Maulin 
 • 15ml syrup đào Maulin 
 • 5ml nước cốt chanh (1/3 quả chanh vắt nước)
 • 180gr đá bi.

Chú ý: Nếu không có các nguyên liệu trên bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu quen thuộc khác như: syrup monin hoặc tự nấu đường nước để làm thay cho đường nước Hàn Quốc Daesang. Tuy nhiên, món trà cam đào dâu tây chỉ hoàn hảo với cost trà nhài Lâm Đồng đặc biệt. Đây là loại trà lài đặc biệt phù hợp để làm các món trà hoa quả, với vị nhài thơm hậu vị, trà không quá chát.

Các bước thực hiện pha chế trà cam đào dâu tây

ủ trà đúng cách
 

Bước 1: Thực hiện ủ trà lài theo tỷ lệ: 30gr trà lài + 1000ml nước nóng (~80 độ C). Ủ hé nắp trong 12 phút. Sau đó lọc cost trà vào cùng 600gr đá bi để hãm trà lấy màu trà vàng tự nhiên đẹp nhất. Cần thực hiện nhanh khi hãm trà với đá để tránh trà bị hăm, tạo màu xấu. Trà đạt vị ngon nhất sau 30 phút.

Bước 2: Dùng kẹp chuyên dụng đặt lát cam lên thành cốc. Chuẩn bị lát đào ngâm, dâu tây và cọng bạc hà trang trí. Cần chuẩn bị đồ decor trước để tránh ly nước bị tan đá khi ra đồ.

decor trà cam đào dâu tâyBước 3: Cho vào bình shake lần lượt các nguyên liệu theo các định mức trên: trà nhài, sirut các loại, đường nước… Thêm đá bi vừa đủ định lượng ly 400ml. Lắc đều. Đổ vào ly vừa chuẩn bị ở bước 2. Dùng kẹp chuyên dụng, kẹp miếng đào ngâm, dâu tây, lá bạc hà trang trí lên trên cùng của ly. Hoàn thành

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN