top-10-cocktail-tu-ruou-nen-vodka

Top 10 cocktail từ rượu nền vodka

Vũ Tuyến 04/05/2019

Hướng dẫn cách làm

Vodka là loại rượu chưng cất phổ biến nhất thường được tìm thấy trong hầu hết các công thức cocktail và là sản phẩm cần thiết cho mọi quầy bar. Sự phổ biến của vodka đến từ các đặc tính riêng biệt như không màu – không mùi. Nhờ vào đặc điểm này khi dùng vodka làm rượu nền trong pha chế cocktail sẽ cho phép các thành phần khác của thức uống trở thành tiêu điểm.

Có hàng ngàn món cocktail được pha chế từ rượu vodka để bạn khám phá. Điển hình như Vodka Tonic, Screwdriver và Cosmopolitan là những loại cocktail nổi tiếng nhất mọi thời đại, mà bất cứ một người yêu thích cocktail hay là một Bartender chuyên nghiệp đều phải biết đến.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách pha chế 10 loại cocktail phổ biến từ rượu vodka.

1. Cosmopolitan

Cocktail Cosmopolitan là một loại cocktail trái cây hấp dẫn rất dễ pha chế và khá phổ biến ở mọi thời đại. Thời kỳ đỉnh cao của món cocktail này là vào những năm 1990 khi xuất hiện thường xuyên trong bộ phim truyền hình “Sex and the City” và Cosmopolitan nhanh chóng trở thành đồ uống được các cô nàng hiện đại ưa chuộng.

hình ảnh cocktail cosmopolitan

Cosmopolitan thức uống hấp dẫn dành cho những cô nàng hiện đại cá tính

Nguyên liệu: 15 ml rượu vodka, 30 ml rượu mùi cam Cointreau, 15 ml nước chanh tươi, 10 ml nước ép nam việt quất, vỏ cam để trang trí.

Cách pha chế: Lắc tất cả các nguyên liệu ngoại trừ vỏ cam trong shaker có chứa đá. Lọc lấy nước rót ra ly đã được làm lạnh sẵn. Cuối cùng là trang trí thêm bằng vỏ cam tươi.

2. Vodka Martini

Vodka Martini còn được gọi là cocktail vodkatini hay cocktail kangaroo, là một loại cocktail được làm bằng vodka và vermouth, một biến thể của Gin martini cổ điển.

Để pha chế 1 ly cocktail Vodka Martini, bạn sẽ cần đến 30 ml vodka, 20 ml dry vermouth, 2 giọt bitter, vỏ chanh hoặc quả oliu để trang trí.

Cách pha chế: Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ cho đến khi hoà quyện hoàn toàn. Rót phần hỗn hợp nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí với một lát vỏ chanh hoặc quả oliu.

3. Bloody Mary

Cocktail Bloody Mary được phát minh vào những năm 1920 hay 1930; có nhiều lý thuyết về nguồn gốc của thức uống, cũng như nguồn gốc từ tên gọi của chúng. Bloody Mary có nhiều biến thể khác nhau trên khắp thế giới, đáng chú ý nhất là Snapper red, Virgin Mary, Caesar và Michelada.

Nguyên liệu pha chế gồm: 45 ml vodka, 90 ml nước ép cà chua, 15 ml nước cốt chanh, 2 giọt sốt Worcestershire, 2 giọt sốt Tabasco, tiêu đen xay, nhúm muối.

Cách làm: Trong chiếc ly highball, bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào, thêm đá viên và lần lượt khuấy đều hỗn hợp. Nêm nếm và điều chỉnh gia đến khi phù hợp. Trang trí thêm bằng 1 lát chanh và cọng cần tây.

4. Black Russian

Để pha chế Black Russian chỉ cần hai thành phần và hòa lẫn trong vài phút, là đã có ngay món thức uống hấp dẫn không thể cưỡng lại.

hình cocktail black russian
Black Russian là món cocktail đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự tươi mát và cảm giác mạnh mẽ

Nguyên liệu: 60 ml rượu vodka, 30 ml rượu mùi cà phê (thường là Kahlua).

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào ly Old fashioned, thêm đá, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.

5. Vodka Tonic

Vodka Tonic là một loại cocktail dễ làm, mát mẻ và hoàn hảo cho mỗi ngày và mọi dịp lễ hội hay party.

Nguyên liệu: 60 ml vodka, 1 - 2 giọt nước chanh, 30 ml nước Tonic.

Cách pha chế: Trong một ly Collins, thêm vodka, đá viên, nước Tonic và nước chanh vào. Trang trí với vỏ chanh hoặc nêm chanh.

6. Moscow Mule

Nguyên liệu pha chế Moscow Mule gồm: 60 ml vodka, 30 ml nước chanh tươi, 240 ml ginger beer.

Hướng dẫn cách làm: Đổ rượu vodka và nước chanh vào ly cao với đá viên, sau đó rót ginger beer lên trên. Trang trí với nêm chanh. Nếu bạn muốn thưởng thức Mule Moscow theo cách truyền thống hãy cho chúng vào một chiếc cốc đồng.

7. Screwdriver

Nguồn gốc lịch sử của Screwdriver có rất nhiều tranh cãi. Một số cho rằng thức uống này đã được phổ biến đầu tiên từ các phi công Mỹ. Một câu chuyện khác khẳng định rằng Screwdriver đã trở nên phổ biến bởi các công nhân dầu mỏ Mỹ.

hình ảnh cockatil screwdriver

Screwdriver là một loại cocktail chính thức của International Bartender Association

Nguyên liệu cần dùng: 30 ml vodka, 150 ml nước cam.

Cách pha chế Screwdriver: Trong một chiếc ly collins cho vodka và nước cam vào, thêm đá viên và khuấy đều. Trang trí với 1 lát cam tươi.

8. Madras

Nguyên liệu: 45 ml vodka, 90 ml nước ép nam việt quất, 30 ml nước cam.

Cách pha chế: Đổ các nguyên liệu vào ly highball, khuấy đều.Trang trí với nêm chanh.

9. Lemon Drop Martini

Lemon Drop Martini là một trong những biến thể của Vodka Martini. Chỉ với 3 thành phần, bạn có thể pha chế được món cocktail hiện đại hấp dẫn.

Nguyên liệu: 45 ml vodka, 20 ml nước chanh, 10 ml syrup đường.

Cách pha chế: Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ. Lọc lấy nước rót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

10. Campari Cocktail

hình cocktail campari

Campari Cocktail là một loại thức uống khai vị rất phổ biến ở Ý

Nguyên liệu: 30 ml Campari, 20 ml vodka, 1 giọt Angostura bitter

Cách pha chế Campari Cocktail: Đổ các nguyên liệu vào shaker với đầy đá, lắc kỹ. Lọc lấy nước và rót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

Trên đây là 10 loại cocktail tuyệt vời được pha chế từ rượu vodka phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo để trổ tài pha chế nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN